Hội nghị “Phổ biến tuyên truyền pháp luật của Việt Nam cho lưu học sinh Năm học 2023-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp

 17/05/2024  421

Năm học 2023 – 2024, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tiếp tục đẩy mạnh thu hút sinh viên quốc tế đến học tập tại Nhà trường. Tính riêng năm học 2023 -2024 đã có 142 sinh viên quốc tế được công nhận trúng tuyển vào học tập tại Trường (Trong đó: 16 sinh viên Campuchia; 05 sinh viên Lào; 27 sinh viên Trung Quốc và 94 sinh viên Nigeria). Để đảm bảo quản lý chặt chẽ và xác định trách nhiệm của sinh viên quốc tế, Nhà trường đã yêu cầu sinh viên ký cam kết tuân thủ pháp luật của Việt Nam, nội quy, quy định và kế hoạch học tập của trường khi sinh viên vào trường.  Nhằm tiếp tục nâng cao kiến thức về pháp luật của Nhà nước Việt Nam cho sinh viên quốc tế, Hôm nay, Trường Đại học Kinh tế & QTKD long trọng tổ chức Hội nghị “Phổ biến tuyên truyền pháp luật của Việt Nam cho sinh viên quốc tế nhập học năm học 2023-2024”

Tham dự chương trình, về phía công an tỉnh Thái Nguyên có: Đại úy Bùi Xuân Trung, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Thái Nguyên; Đại úy Lý Dũng Tuấn – Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thái Nguyên. Về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Bích Hồng – Trưởng phòng KHCN & HTQT; TS. Nguyễn Thành Vũ – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng đại diện các cán bộ Phòng KHCN & HTQT, Viện Đào tạo quốc tế và 142 sinh viên Quốc tế mới nhập học năm học 2023 -2024 tại Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh.

Toàn cảnh Hội nghị

Đại úy Lý Dũng Tuấn, Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thái Nguyên - Phổ biến và tuyên truyền pháp luật của Nhà nước Việt Nam về xuất, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú cho người nước ngoài ở Việt Nam

Đại úy Bùi Xuân Trung, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Thái Nguyên Phổ biến và tuyên truyền pháp luật của Nhà nước Việt Nam về An toàn giao thông

Giải đáp các câu hỏi thắc mắc của sinh viên quốc tế

Tại chương trình sinh viên quốc tế đã được các báo cáo viên của công an tỉnh Thái Nguyên phổ biến và tuyên truyền pháp luật của Nhà nước Việt Nam về xuất, nhập cảnh, quá cảnh và cư trú cho người nước ngoài ở Việt Nam và về An toàn giao thông đồng thời tiếp nhận và giải đáp các thắc mắc và đề xuất của các em Sinh viên quốc tế. Qua chương trình tuyên truyền đã phần nào giúp các em sinh viên quốc tế tiếp cận đúng để từ đó chấp hành đầy đủ những quy định này, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương, xây dựng mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và đất nước của các em sinh viên quốc tế.

Đưa tin: Nguyễn Thị Anh Đào – Phòng KHCN và HTQT


BÀI VIẾT LIÊN QUAN