Xúc tiến hợp tác giáo dục với Trường Trung cấp Colegio Santa Isabel of Laguna (CSIL), Philippines.

 25/09/2018  1083

Ngày 04/9/2018, Đoàn công tác của Trường Trung cấp CSIL do Ông Edwin R. Serrano – Hiệu trưởng – làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế và QTKD nhằm xúc tiến các cơ hội hợp tác giáo dục giữa hai Trường.

Thay mặt Lãnh đạo Trường, PGS.TS. Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng – chào đón và cảm ơn Lãnh đạo Trường Trung cấp CSIL đã dành sự quan tâm và mong muốn hợp tác giáo dục – đào tạo với Trường Đại học Kinh tế và QTKD. Phó Hiệu trưởng chia sẻ, với tầm nhìn phát triển Trường Đại học Kinh tế và QTKD trở thành một cơ sở giáo dục đại học tiên tiến, có uy tín trong nước và trong khu vực, Trường đang tích cực hội nhập quốc tế, triển khai xây dựng nhiều chương trình hợp tác giáo dục - đào tạo với các đối tác quốc tế nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chuẩn quốc tế đủ sức cạnh tranh trong thị trường lao động. Được biết, Trường Trung cấp CSIL có thế mạnh trong đào tạo năng lực Tiếng Anh và xây dựng các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vì vậy, Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác của Trường Trung cấp CSIL trong quá trình xây dựng các chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh, cử giảng viên sang Việt Nam giảng dạy Tiếng Anh cho các chương trình đào tạo chính khóa, đồng thời bồi dưỡng nâng cao năng lực Tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên của Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng mong muốn hai bên hợp tác trong các chương trình chương trình hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên, các chương trình hợp tác nghiên cứu, các chương trình trao đổi học thuật như đồng tổ chức các hội thảo, hội nghị, tập huấn.

Đáp lời, Bà Judy Isabel S. Javier – Phó Hiệu trưởng - hoan nghênh và ủng hộ những đề xuất hợp tác của PGS.TS. Đỗ Anh Tài và bày tỏ mong muốn trở thành đơn vị đối tác của trường Đại học Kinh tế và QTKD trong giáo dục - đào tạo.

Đoàn công tác của Trường Trung cấp CSIL, Philippines.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện hai bên đã tập trung trao đổi sâu các cơ chế hợp tác triển khai xây dựng chương trình trao đổi sinh viên và đào tạo Tiếng Anh. Trước mắt, hai bên sẽ lập kế hoạch cụ thể cho chương trình trao đổi sinh viên, thực tập chuyên môn cho năm học 2018 – 2019. Dự kiến, trong năm học 2018 – 2019, Trường Đại học Kinh tế và QTKD có thể gửi 10 sinh viên sang Philippines tham gia chương trình trao đổi tại Trường Trung cấp CSIL.

Đại diện hai Trường trao đổi các cơ chế hợp tác

Đại diện hai bên cũng nhất trí các bên tiếp tục đàm phán qua trao đổi thư tín và trực tuyến để thống nhất các nội dung trong Biên bản ghi nhớ (MOU) và các thỏa thuận hợp tác để tiến hành ký kết trong thời gian sớm nhất, làm căn cứ để triển khai các chương trình hợp tác giữa hai cơ sở giáo dục.

Tin bài và ảnh: Phòng KH-CN & HTQT


BÀI VIẾT LIÊN QUAN