Xúc tiến hoạt động nghiên cứu khoa học với Đại học Châu Á, Đài Loan

 07/09/2018  1047

  Ngày 09/7/2018, GS. Li Shiue Gau đến từ Đại học Châu Á, Đài Loan đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Trường ĐH Kinh tế và QTKD để bàn thảo các chương trình hợp tác giữa Đại học Châu Á và Trường ĐH Kinh tế và QTKD. PGS. TS. Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Trần Văn Quyết – Trưởng phòng KH-CN và HTQT và TS. Phạm Văn Hạnh – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh – đã đón tiếp và trao đổi cùng GS. Li Shiue Gau.

            Chuyến thăm và làm việc của GS. Li Shiue Gau là kết quả của quá trình trao đổi giữa Phòng KH-CN và HTQT với đại diện của Đại học Châu Á về việc hai bên sẽ xúc tiến các hoạt động hợp tác về trao đổi học thuật và nghiên cứu trong thời gian tới. Đại học Châu Á là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của Đài Loan với thành tích xuất sắc trong Dự án Tăng cường Năng lực Giảng dạy được Bộ Giáo dục Ðài Loan công nhận liên tục trong 11 năm.

            Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS Đỗ Anh Tài cho rằng hơp tác trao đổi học thuật và nghiên cứu với các đối tác quốc tế là một trong những định hướng chiến lược của quá trình tích cực, chủ động hội nhập quốc tế của Trường ĐH Kinh tế và QTKD. Việc hợp tác trao đổi học thuật và nghiên cứu với các đối tác quốc tế không chỉ góp phần nâng cao năng lực và tăng cường nguồn lực nghiên cứu cho các bên tham gia mà còn tạo ra những sự kết nối đủ mạnh để các bên có thể cùng phối hợp nghiên cứu các vấn đề lớn mang tầm cỡ quốc tế và cần chất xám của nhiều nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia khác nhau. PGS. TS. Đỗ Anh Tài đề xuất các chương trình hợp tác hai Trường có thể triển khai sớm trong thời gian tới bao gồm: trao đổi giảng viên và sinh viên; đồng tổ chức các hội thảo, hội nghị, các hoạt động tập huấn; cùng thực hiện các dự án nghiên cứu và công bố trên các ấn phẩm khoa học quốc tế có uy tín.

            Tán thành với những định hướng và đề xuất hợp tác của đại diện Trường ĐH Kinh tế và QTKD, GS. Li Shiue Gau khẳng định ông sẽ trao đổi với Lãnh đạo Đại học Châu Á sớm triển khai việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Trường ĐH Kinh tế và QTKD. Đại diện của Đại học Châu Á cũng cho biết trong chuyến công tác tới Việt Nam lần này, ông sẽ dành nhiều thời gian để khảo sát và thu thập các thông tin cho dự án nghiên cứu của mình có tên gọi “Nghiên cứu ảnh hưởng của các giá trị văn hóa và vai trò của giải trí đối với cạnh tranh du lịch và hoạt động thể thao tại Đài Loan và Việt Nam” và sau đó sẽ ký kết hợp đồng với Trường ĐH Kinh tế và QTKD để cùng thực hiện dự án nghiên cứu.

            Sau buổi làm việc GS. Li Shiue Gau đã đi thăm quan khuôn viên học tập và nghiên cứu của Trường, thăm quan kí túc xá và các cơ sở phục vụ cho hoạt động thể dục thể thao. Dự kiến đại diện của Đại học Châu Á sẽ quay trở lại Việt Nam vào tháng 9/2018 để ký kết các văn bản hợp tác và triển khai các hoạt động hợp tác nghiên cứu với Trường ĐH Kinh tế và QTKD.

Một góc khuôn viên Đại học Châu Á

Tin bài và ảnh: Phòng KH-CN & HTQT


BÀI VIẾT LIÊN QUAN