Tuần sinh hoạt công dân - HSSV năm học 2017-2018

 14/03/2018  292

Để thực hiện tốt công tác giáo dục toàn diện cho sinh viên, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trong năm học 2017-2018. Bắt đầu từ ngày 22/8 đến 28/8/2017, Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” năm học 2017-2018. Đây là khóa học bắt buộc, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với tất cả những sinh viên mới nhập học trước khi các bạn bước vào học chính thức.

 

TS.Nguyễn Thanh Minh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc Tuần SHCD HSSV năm học 2017-2018

Buổi sinh hoạt công dân đầu tiên, các bạn sinh viên đã được PGS.TS. Nguyễn Thanh Minh, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu chung nhất về Nhà trường. Thầy Phó hiệu trưởng chúc mừng các tân sinh viên K14 đã chính thức trở thành sinh viên của Nhà trường và hy vọng sẽ nhận được sự chia sẻ, phấn đấu hết mình từ phía các sinh viên, đồng thời mong các bạn sinh viên nắm bắt được cơ hội, phấn đấu học tập đạt thành tích cao, có hoài bão trong nghiên cứu khoa học và tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự quan tâm của gia đình và xã hội, góp phần phát triển Nhà trường vươn lên tầm cao mới.

PGS.TS Đỗ Anh Tài - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đang lên lớp chính trị đầu khóa cho sinh viên K14

 

Sinh viên K14 sinh hoạt tuần công dân - HSSV đầu khóa

Các bạn sinh viên đã được nghe các thầy cô phổ biến 14 nội dung, cụ thể: kế hoạch đào tạo, quy chế đào tạo, quy chế HSSV, phương pháp đăng ký các môn học theo hệ thống tín chỉ; Giới thiệu về các ngành học chương trình tiên tiến và chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế & QTKD với một số nước trên thế giới về trao đổi sinh viên học tập; Phổ biến các quy chế, chế độ chính sách, học bổng, học phí liên quan đến sinh viên; Công tác đoàn hội trong toàn khóa học và một số nội dung trọng tâm trong năm học 2017 – 2018; Giới thiệu về Trung tâm học liệu và phương pháp tra cứu tại Trung tâm học liệu; Phổ biến các môn học và phương pháp học tập các môn khoa học cơ bản; Công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, công tác bảo đảm an ninh trật tự trong trường học, các nội dung về chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam.

Thông qua các chuyên đề này, các bạn tân sinh viên đã hiểu hơn về những chuẩn mực về đạo đức, lối sống của sinh viên, hiểu hơn về chủ quyền biển đảo Việt Nam… Qua đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào về lịch sử, truyền thống dân tộc.

Nhà trường phối hợp với PA83, Phòng CSGT để phổ biến một số nội dung về pháp luật, phòng chống tội phạm, an ninh trật tự…

Tuần sinh hoạt công dân - HSSV  đầu khóa, năm học 2017 – 2018 được Nhà trường chuẩn bị chu đáo nhằm đạt hiệu quả giáo dục cao thông qua phương pháp tân sinh viên tập trung nghe trình bày theo chuyên đề, có thảo luận, đối thoại, viết thu hoạch và đánh giá kết quả cuối đợt sinh hoạt.

Một số tiết mục văn nghệ chào đón các em tân sinh viên, khởi động cho Tuần SHCD thêm sôi động

Qua tuần sinh hoạt này, các bạn sinh viên khóa mới sẽ nắm bắt, tiếp thu được những nội dung bổ ích liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện của mình tại trường. Hy vọng rằng cùng với sự chuẩn bị chu đáo từ phía Nhà trường và sự nỗ lực của bản thân, các bạn tân sinh viên sẽ đạt được thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện.

 

Nguyễn Thị Thu Thảo-CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN