Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh làm việc với Trường Cao đẳng Hữu nghị Viên chăn – Hà Nội (CHDCND Lào)

 27/10/2017  1230

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh làm việc với Trường Cao đẳng Hữu nghị Viên chăn – Hà Nội (CHDCND Lào)

Sáng ngày 23/10/2017, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Hữu nghị Viên Chăn – Hà Nội (CHDCND Lào).

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Cao đẳng Hữu nghị Viên chăn – Hà Nội (CHDCND Lào) có ông Sonexay Phanthavong – Phó Hiệu trưởng  – Trưởng đoàn; cùng một số cán bộ và sinh viên của trường. Về phía Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh có TS. Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng lãnh đạo và chuyên viên Hợp tác Quốc tế của Nhà trường. 

Hai bên đã trao đổi, thoả thuận và đi đến thống nhất các nội dung hợp tác mà hai bên cùng quan tâm như: Liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học, trong đó đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh lưu học sinh Lào sang học tập tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Dựa vào thực tế bậc đào tạo tại Trường Cao đẳng Hữu nghị Viên Chăn – Hà Nội (CHDCND Lào), Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nhấn mạnh cơ hội hợp tác đưa sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng của trường bạn sang học liên thông đại học tại Nhà trường. Ngoài ra, hai bên còn đề xuất các giải pháp để phát triển hơn nữa kết quả hợp tác về mọi hoạt động giữa hai trường, đồng thời chuẩn bị kế hoạch làm việc giữa lãnh đạo hai trường tại thủ đô Viên Chăn vào thời điểm thích hợp.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Cao đẳng Hữu nghị Viên Chăn – Hà Nội (CHDCND Lào) đến thăm và làm việc với lãnh đạo Khoa Quản lý – Luật Kinh tế, Khoa Quản trị Kinh doanh của Nhà trường. Đây là những Khoa đào tạo các chuyên ngành mà ông Sonexay Phanthavong cho là phù hợp với định hướng phát triển của Trường Cao đẳng Hữu nghị Viên Chăn – Hà Nội (CHDCND Lào)trong tương lai.

Đoàn Trường CĐ Hữu nghị Viên Chăn – Hà Nội (CHDCND Lào)

làm việc với lãnh đạo Khoa Quản lý  – Luật Kinh tế

Đoàn Trường CĐ Hữu nghị Viên Chăn – Hà Nội (CHDCND Lào)

làm việc với lãnh đạo Khoa Quản trị – Kinh doanh

Sau buổi gặp gỡ lãnh đạo các Khoa, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Hữu nghị Viên chăn – Hà Nội (CHDCND Lào) đã đi thăm quan Trung tâm Học liệu. Nằm ngay cạnh khuôn viên của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trung tâm Học liệu là một địa chỉ tin cậy, hữu ích, cung cấp không gian học tập, nghiên cứu cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh nói riêng và của Đại học Thái Nguyên nói chung.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của Trường Cao đẳng Hữu nghị Viên Chăn – Hà Nội (CHDCND Lào):

Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế

 


BÀI VIẾT LIÊN QUAN