Trải nghiệm học tập tại Đài Loan của giảng viên Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh

 18/03/2021  1017

          Đài Loan được biết đến là 1 trong 4 quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất châu Á, là một nền giáo dục mở và quốc tế hóa sâu rộng với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Nhiều trường Đại học tại Đài Loan có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học của khu vực và trên thế giới, trong đó có Đại học Trường Vinh – một đối tác quan trọng của trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Hình ảnh Đại học Trường Vinh (Đài Loan)

          Mối quan hệ hợp tác giữa hai trường đã đem lại cơ hội học tập và nghiên cứu cho nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh. Năm 2021, Nhà trường đã cử 05 giảng viên đã tham gia chương trình học Nghiên cứu sinh tại Đại học Trường Vinh. Cơ hội học tập và những trải nghiệm cuộc sống tại môi trường quốc tế đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho các giảng viên của trường. 

Các giảng viên của Nhà trường đang học NCS tại Đài Loan

          Cô Kiều Thị Khánh, giảng viên Khoa Ngân hàng – Tài chính đang theo học nghiên cứu sinh ngành Kinh doanh – Quản lý tại Đại học Trường Vinh đã cho biết những cảm nhận của mình về trải nghiệm sống và học tập tại Đại học Trường Vinh:

“Ngay khi mới đặt chân đến Đài Loan và còn nhiều bỡ ngỡ, đặc biệt là gặp phải khó khăn khi phải thực hiện cách ly 15 ngày do Covid-19, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình, thân thiện từ Chính phủ Đài Loan cũng như Đại học Trường Vinh từ công tác bố trí đưa đón tại sân bay, bố trí chỗ cách ly đến các dịch vụ chăm sóc y tế. 

Đại học Trường Vinh có môi trường giáo dục chuyên nghiệp và đẳng cấp với các giảng viên có chuyên môn được đào tạo từ nhiều quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới như: Anh, Mỹ, …; các khu giảng đường, các khu học tập, thư viện, nơi sinh hoạt chung, kí túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi để phục vụ tốt nhất quá trình học tập của sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế. Giáo trình học cũng được cập nhật liên tục từ các đất nước dẫn đầu về nền giáo dục trên thế giới như Anh, Mỹ,…

Thư viện tại Đại học Trường Vinh

Hình ảnh phòng nghiên cứu

 

Các giảng viên tại phòng nghiên cứu

Trong quá trình học tập tại Đại học Trường Vinh, tôi còn được trải nghiệm môi trường đa văn hóa từ văn hóa cổ truyền của Trung Hoa, văn hóa Nhật Bản, tín ngưỡng Khổng Tử cho đến màu sắc văn hóa đến từ phương Tây.Tôi nhận thấy việc  lựa chọn Đại học Trường Vinh - Đài Loan là điểm đến cho chương trình học tập nghiên cứu sinh của mình là một quyết định đúng đắn.         Hi vọng rằng chương trình hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh và Đại học Trường Vinh sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, tiếp tục là cầu nối để tiếp bước cho nhiều sinh viên Việt Nam được học tập và trải nghiệm tại đất nước xinh đẹp và mến khách Đài Loan.”

Các giảng viên chụp ảnh cùng sinh viên quốc tế


BÀI VIẾT LIÊN QUAN