Thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ logistics hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên diễn ra thành công tốt đẹp

14/11/2022  679

Trong khuôn khổ thực hiện đề tài Khoa học cấp tỉnh: “Phát triển dịch vụ Logistics hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”, nhằm trao đổi, thảo luận một số kết quả ban đầu và mong muốn nhận được những đóng góp quý báu của các nhà khoa học, các nhà quản lý, các doanh nghiệp. Ngày 08 tháng 11 năm 2022, Trường ĐH Kinh tế & QTKD đã tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Thực trạng và giải pháp phát triển dịch vụ logistics hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Hội thảo

Tham dự Hội thảo có Ông Trần Văn Long – Phó Giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên; Bà Nguyễn Thị Thanh Hảo – Trưởng phòng Quản lý Thương mại Sở Công thương; Ông Vũ Hà – Phó trưởng phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch đầu tư; Ông Hàn Ngọc Hà – Quản lý cấp cao công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo; Bà Nguyễn Thị Hương – Trưởng chi nhánh Thái Nguyên, công ty Dolphin Sea Air; Ông Nguyễn Thế Hưng – Giám đốc kinh doanh công ty cổ phần công nghệ Atalink và các nhà khoa học quan tâm đến Hội thảo.

Về phía Trường Đại học Kinh tế và QTKD có PGS.TS.Trần Quang Huy - Hiệu trưởng, Chủ nhiệm đề tài; TS. Đỗ Đình Long – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo, các thành viên trong nhóm đề tài, đại diện các thầy cô và sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Nhà trường.

Toàn cảnh Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ nhiệm đề tài phát biểu: Logistics là một ngành dịch vụ mang lại giá trị gia tăng cao, dịch vụ logistics không chỉ hỗ trợ phát triển sản xuất, lưu thông hàng hóa trong và ngoài nước, mà còn góp phần phát triển hạ tầng giao thông vận tải, hạ tầng công nghệ thông tin,... Phát triển thị trường dịch vụ logistics sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển kinh tế, khuyến khích thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước đối với địa phương. Tại bài phát biểu khai mạc, Thầy cũng bày tỏ mong muốn nhận được nhiều ý kiến tham gia, đóng góp của các nhà khoa học, đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, các Thầy cô, sinh viên chuyên ngành Logisstics của Nhà trường để đẩy mạnh phát triển dịch vụ logistics hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Ông Trần Văn Long – Phó Giám đốc Sở giao thông vận tải tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các nhà khoa học, đại diện các doanh nghiệp trình bày 06 tham luận về các nội dung: thực trạng phát triển, nhu cầu dịch vụ logistics; tiềm năng, lợi thế, cơ hội, thách thức; các yếu tố ảnh hưởng và một số giải pháp phát triển dịch vụ Logistic và hỗ trợ doanh nghiệp logistics trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tham luận: Thực trạng phát triển dịch vụ Logistics trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên do TS. Phạm Thị Minh Nguyệt Trường Đại học Kinh tế & QTKD trình bày

Tham luận “Thực trạng nhu cầu dịch vụ Logistics của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên do Ông Hàn Ngọc Hà Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo trình bày

Tham luận Thực trạng cung cấp dịch vụ logistics của các DN trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên do Bà Nguyễn Thị Hương Công ty Dolphin SeaAir - Chi nhánh Thái Nguyên trình bày

Tham luận “Tiềm năng, lợi thế, cơ hội và thách thức đối với phát triển dịch vụ Logistics trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên” do Bà Nguyễn Thị Thanh Hảo-Sở Công thương trình bày

Tham luận “Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển dịch vụ Logistics hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên” do TS. Đặng Trung Kiên, Giảng viên Trường Đại học Kinh tế & QTKD trình bày

Tham luận “Xây dựng hệ thống logistics và liên kết chuỗi cung ứng thông minh - Khuyến nghị cho phát triển DV logistics của tỉnh Thái Nguyên” Ông Nguyễn Thế Hưng Công ty CP Công nghệ Atalink trình bày

Tại hội thảo còn nhận được nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp từ các đại biểu là những nhà khoa học, nhà quản lý, đại diện doanh nghiệp, thầy cô giáo và sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Sinh viên Bùi Quốc Trọng - K16 Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thay mặt các bạn sinh viên tham dự Hội thảo đã gửi lời cảm ơn đến BTC đã tổ chức thành công Hội thảo. Qua Hội thảo, các bạn sinh viên của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đã lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực đồng thời mong muốn Nhà trường tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các Hội thảo chuyên ngành để sinh viên Nhà trường được tiếp cận nhiều kiến thức thực tế hơn

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc và chất lượng cao, Hội thảo đã tham vấn về các nội dung: thực trạng phát triển, nhu cầu dịch vụ logistics; tiềm năng, lợi thế, cơ hội, thách thức; các yếu tố ảnh hưởng và một số giải pháp phát triển dịch vụ Logistic và hỗ trợ doanh nghiệp logistics trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên… Qua Hội thảo đã giúp cung cấp các cơ sở dữ liệu để góp phần hoàn thiện nội dung đề tài, từ đó giúp các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền và đặc biệt là các doanh nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên nhận thức về vai trò và tiềm năng phát triển dịch vụ logistics đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh nói chung và kinh tế xuất nhập khẩu nói riêng.

Đưa tin: Nguyễn Thị Anh Đào – Phòng KHCN & HTQT