Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Đại học Kasetsart, Thái Lan

 05/09/2018  1091

Ngày 5/9/2018, TS. Wachrinrat Chongrak – Giám đốc Đại học Kasetsart – đã dẫn đầu Đoàn cán bộ, giảng viên Đại học Kasetsart đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế và QTKD nhằm bàn thảo các chương trình hợp tác giáo dục. Tiếp đón Đoàn có PGS. TS. Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Trần Văn Quyết - Trưởng phòng KH-CN và HTQT, TS. Bùi Thị Minh Hằng – Giám đốc Trung tâm HTQT về Đào tạo và Du học, TS. Nguyễn Bích Hồng – Phó Trưởng phòng KH-CN và HTQT.

Trao đổi tại buổi làm việc, PGS. TS. Đỗ Anh Tài đã bày tỏ sự vui mừng đón tiếp Đoàn công tác của Đại học Kasetsart đến thăm và làm việc với Trường. PGS. TS. Đỗ Anh Tài đánh giá rất cao vị thế và uy tín của Đại học Kasetsart và mong muốn hai cơ sở giáo dục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác, xây dựng và triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác giáo dục và trao đổi học thuật. Để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai Trường, PGS. TS. Đỗ Anh Tài đề xuất, hai bên sẽ phát triển nhiều dự án hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học. Cụ thể, hai Trường có thể triển khai các hoạt động trao đổi giảng viên và sinh viên, trao đổi học bổng, các chương trình đào tạo công nhận chuyển đổi tín chỉ, đào tạo tại nước ngoài, tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế, đồng xuất bản các ấn phẩm khoa học, giao lưu văn hóa. Bên cạnh đó, phía Trường Đại học Kinh tế và QTKD cũng đề xuất cung cấp các khóa học tiếng Việt kết hợp trải nghiệm thực tế, thực tập chuyên môn ngắn hạn tại Việt Nam cho sinh viên Đại học Kasetsart.

TS. Wachrinrat Chongrak gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể ban Lãnh đạo và đại diện của Nhà trường đã dành cho Đoàn sự đón tiếp ân cần, chu đáo và ấp ám. Ngài Giám đốc Đại học Kasetsart đánh giá cao sự phát triển của Trường Đại học Kinh tế và QTKD trong thời gian qua và sự gắn kết giữa hai Nhà trường, đặc biệt từ sau chuyến công tác của PGS. TS. Đỗ Anh Tài tới Đại học Kasetsart hồi tháng 02/2018 nhân sự kiện Diễn đàn các Hiệu trưởng do Đại học Kasetsart tổ chức chào mừng 75 năm thành lập Đại học Kasetsart. TS. Wachrinrat Chongrak bày tỏ sự quan tâm tới các đề xuất về cơ chế hợp tác của Trường Đại học Kinh tế và QTKD, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ Nhà trường tăng cường năng lực cán bộ, giảng viên thông qua việc khai thác các học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Thái Lan và các chương trình tập huấn ngắn hạn.

Đại diện hai Trường trao đổi tại phiên làm việc

Cũng trong buổi làm việc, đại diện phía Trường Đại học Kinh tế và QTKD gửi lời mời Đại học Kasetsart tham gia Hội thảo quốc tế dự kiến được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế và QTKD vào năm 2019. Đại diện phía Đại học Kasetsart bày tỏ sự quan tâm và cam kết xem xét các hoạt động phối hợp cụ thể.

Kết thúc phiên làm việc, hai bên đều nhất trí đẩy nhanh việc xây dựng các nội dung cụ thể cho các văn bản và thỏa thuận hợp tác thông qua trao đổi thư tín và trực tuyến để sớm tiến hành việc ký kết giữa hai Trường, tạo cơ sở để triển khai hiệu quả các cơ chế hợp tác mà hai bên cùng mong muốn.

Tin bài và ảnh: Phòng KH-CN & HTQT


BÀI VIẾT LIÊN QUAN