Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023

16/03/2023  989

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023; Thiết thức hướng tới Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023); Nhằm tuyên dương các cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm học 2022 - 2023, tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực đối với đoàn viên thanh niên trong toàn Đại học;

Căn cứ Công văn số 38-CV/ĐTN của Ban Thường vụ Đoàn Đại học Thái Nguyên về việc Bình xét thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp ĐHTN năm 2023;

Ngày 11 tháng 03 năm 2023, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức chương trình “Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023” Tại quảng trường khu di tích lịch sử quốc gia: “Khu tưởng niệm thanh niên xung phong Đại Đội 915”

“Thanh niên tiên tiến năm 2023”

Về dâng hương và tham dự lễ Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023 có các đ/c đại diện cho Đoàn ĐH Thái Nguyên, Đảng uỷ, BGH, lãnh đạo nhà trường:

- Đ/c Lê Văn Hiếu - Bí thư Đoàn ĐH Thái Nguyên

- T.S Đỗ Đình Long - Phó Hiệu trưởng nhà trường

- T.S Nguyễn Quang Hợp- Trưởng phòng Đào tạo

Cùng các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên và 116 đ/c được vinh danh Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác năm 2023.

“Đoàn đại biểu dâng hương và báo công tại di tích “

Tại đây, các thầy cô giáo, các đoàn viên thanh viên tiêu biểu đã thực hiện nghi lễ dâng hương tưởng niệm 60 anh hùng liệt sĩ hy sinh vào ngày 24 tháng 12 năm 1972 lịch sử.Được rơi giọt nước mắt tiếc thương và được củng cố về lòng yêu nước, vai trò của Thanh niên đối với đất nước trong thời bình. Được thăm quan, trải nghiệm và xem những thước phim tư liệu quý báu về cuộc chiến tranh lịch sử của dân tộc.

Căn cứ công văn số 14 CV/ĐTN ngày 22 tháng 02 năm 2023 về giới thiệu và bình xét danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2022 – 2023”, căn cứ vào danh sách các liên chi đề xuất, ban thư ký Đoàn TNCS trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh đã họp và công nhận danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2022-2023” với số lượng: 116 đồng chí.

Để đạt được danh hiệu Thanh niên tiên tiến, mỗi đoàn viên cần phấn đấu rất nhiềutrong công tác đoàn và phong trào thanh niên; Điểm trung bình tích luỹ từ 3,20 trở lên điểm rèn luyện 90 trở lên. Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống  Có thành tích nghiên cứu khoa học  Bên cạnh đó là những điều kiện cơ bản khác...

Mỗi thanh niên tiên tiến là những hình ảnh đẹp nhất trong phong trào thi đua của tuổi trẻ Việt Nam, là tấm gương sáng cho thanh niên Việt Nam, góp phần nâng cao giá trị của dân tộc như lời dạy của Bác: "Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”

Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh:

“BẢN LĨNH, TIÊN PHONG - XUNG KÍCH - SÁNG TẠO”

Đưa tin: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên