Tập huấn “Thúc đẩy lập trình Rô bốt trong phương pháp giảng dạy tích hợp – STEM (BeRobot STEM programming workshop)

 22/10/2019  1195

Toàn cảnh hội thảo

 

PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khai mạc lớp tập huấn

Ngày 13/10/2019, Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh phối hợp với Tổ chức thúc đẩy hợp tác giáo dục quốc tế Đài Loan tổ chức chương trình Tập huấn “Thúc đẩy lập trình Rô bốt trong phương pháp giảng dạy tích hợp – STEM (BeRobot STEM programming workshop). Tham gia chương trình có PGS Ta-Shiou, Wang - Đại học giáo dục Đài Bắc; Ông Sean Chang - Tập đoàn Công nghệ Gestream, Đài Bắc, Bà Lê Thị Thanh Tuyền, giảng viên trường Đại học giáo dục Đài Bắc.

Về phía Nhà trường có PGS. TS Đỗ Anh Tài, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Văn Quyết, Trưởng phòng KHCN – HTQT, các thầy cô, sinh viên đến từ trường Đại học Kinh tế & QTKD, trường Đại học Sư phạm, trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp và các em học sinh cấp 2 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Ông Sean Chang đến từ Tập đoàn Công nghệ Gestream, Đài Bắc diễn giả của chương trình tập huấn

Lớp tập huấn nhằm giúp các giảng viên, sinh viên và học sinh thuộc mọi cấp độ tiếp cận với công nghệ tiên tiến từ những phần mềm và ngôn ngữ lập trình rô bốt cơ bản nhất thông qua phương pháp giảng dạy tích hợp STEM.

STEM là cách viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kĩ thuật) và Math (Toán học). Giáo dục STEM được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày. Nhằm bắt kịp xu thế giáo dục thế giới, Việt Nam đang khuyến khích áp dụng giáo dục STEM vào trong các nhà trường, đặc biệt chú trọng dạy và học lập trình Robot. Sinh viên và học sinh thông qua việc sử dụng robot và các công cụ lập trình mô phỏng có thể vận dụng và tích hợp kiến thức của cả 4 lĩnh vực nói trên.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thành công tốt đẹp

Kết thúc buổi tập huấn là Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh và Tổ chức thúc đẩy Hợp tác giáo dục Quốc tế - văn phòng tại Đài Loan.

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm với BTC chương trình

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN