Tăng cường hoạt động hợp tác trao đổi giảng viên và liên kết đào tạo với Học viện Hồng Hà, Trung Quốc

15/06/2018  1232

Trong khuôn khổ hợp tác với Học viện Hồng Hà, Trung Quốc và nhận lời mời từ phía đối tác tại Trung Quốc, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh vừa cử giảng viên của Trường tham gia chương trình trao đổi giảng viên, giảng dạy Tiếng Việt tại Học viện Hồng Hà trong thời gian 01 năm. ThS. Phạm Lê Vân – giảng viên tham gia chương trình trao đổi – cho biết, đây sẽ là một trải nghiệm đặc biệt và quý báu để bồi dưỡng và phát huy năng lực giảng dạy cho bản thân đồng thời góp phần truyền tải hình ảnh, thiện chí của Nhà trường cũng như ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Với lợi thế về vị trí địa lý và sự gắn kết chặt chẽ trong nhiều hoạt động hợp tác những năm qua, Học viện Hồng Hà luôn tích cực xây dựng và triển khai nhiều chương trình hợp tác với Trường Đại học Kinh tế và QTKD. Mối quan hệ hợp tác thường xuyên được vun đắp thông qua các chuyến thăm của Lãnh đạo hai Nhà trường. Có thể nói, quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và QTKD và Học viện Hồng Hà là một ví dụ sinh động của mối quan hệ hợp tác tích cực, hiệu quả, vì lợi ích chung và sự phát triển của hai Nhà trường. Trong năm học 2017 – 2018, hai Trường đã làm mới thêm cơ chế hợp tác giáo dục và đào tạo thông qua việc ký kết mới Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) và Thỏa thuận hợp tác đào tạo hệ cử nhân theo hình thức 2+2, Thỏa thuận hợp tác trao đổi tín chỉ và gần nhất là Thỏa thuận hợp tác đào tạo hệ cử nhân chuyên ngành Kinh tế, Thương mại quốc tế và Quản lý tài chính theo hình thức 4+0 do Học viện Hồng Hà cấp bằng, được Giám đốc Đại học Thái Nguyên phê duyệt tại Quyết định số 1762/QĐ-Đại họcTN ngày 16/8/2018. Cùng với các chương trình hợp tác trong đào tạo Tiếng Việt đang được phát huy hiệu quả, các chương trình trao đổi học thuật và trao đổi sinh viên vẫn được duy trì thường niên, những văn bản, thỏa thuận hợp tác mới được ký kết được kỳ vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và QTKD và Học viện Hồng Hà bước sang một trang mới.

Một góc khuôn viên Học viên Hồng Hà

Tin bài và ảnh: Phòng KH-CN & HTQT