Rộn ràng không khí đón Xuân Canh Tý 2020 của sinh viên Tueba

 17/01/2020  1016

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Người Việt Nam có tục hằng năm mỗi khi Tết đến, dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu đều mong được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong 3 ngày Tết, được khấn vái trước bàn thờ tổ tiên, thăm lại ngôi nhà thờ, ngôi mộ, giếng nước, mảnh sân nhà,… được sống lại với những kỷ niệm đầy ắp yêu thương của tuổi thơ yêu dấu. “Về quê ăn Tết”, đó không phải là một khái niệm thông thường đi hay về, mà là một cuộc hành hương về với cội nguồn, nơi chôn rau cắt rốn.

Không khí Tết tràn ngập khắp Tueba

 

Thấu hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên mỗi dịp xuân đến được mau chóng trở về đoàn tụ cùng gia đình sau thời gian xa nhà học tập và để những sinh viên nước ngoài vẫn thấy ấm lòng trong cái Tết cổ truyền của Việt Nam, một loạt các hoạt động mang ý nghĩa thiết thực với sinh viên “Gặp mặt sinh viên trước khi nghỉ Tết” đã được các Khoa, Trung tâm tổ chức.

Tại buổi gặp mặt, thầy và trò Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã cùng nhau ôn lại chặng đường 1 năm qua, vui có, buồn có, nhưng trên hết vẫn là tình cảm gắn bó, tha thiết dưới mái trường này – Ngôi nhà chung Tueba. Không chỉ là lời thầy căn dặn trò, mà còn giống như lời căn dặn của bậc cha mẹ giành cho những đứa con của mình: trong thời gian nghỉ tết các em cần thực hiện nghiêm túc những quy định của Nhà nước, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới đến các em cùng gia đình đón xuân mới Canh Tý 2020, một năm vui vẻ, hạnh phúc, vạn sự như ý.

Cũng tại buổi gặp mặt, các thầy cô cũng giao không quên nhiệm vụ cho các sinh viên “Vui xuân không quên học tập và nhiệm vụ”. Mỗi sinh viên là một sứ giả quảng bá về hình ảnh của Nhà trường, mỗi bạn sinh viên là thành viên trong quá trình xây dựng trường trở thành Đại học danh tiếng. Đây là mục tiêu mà cả thầy và trò Tueba đang nỗ lực phấn đấu xây dựng.

PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu căn dặn sinh viên trước khi nghỉ Tết

Tổ chức gặp mặt sinh viên trước dịp tết Nguyên Đán là một trong những hoạt động thường niên và sẽ trở thành một truyền thống tốt đẹp của Nhà trường được duy trì về sau. Các bạn sinh viên đã có ngày hội xuân thực sự ý nghĩa với những trò chơi, món ăn đặc trưng nhất trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam như: bánh trưng, bánh giầy, giò lụa, chả…

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, các bạn sinh viên đều cảm thấy rất hạnh phúc khi mình đã có một lựa chọn đúng, học tập ở ngôi trường này và đã nhận được rất nhiều sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô trong trường.

Các phần thi gói bánh, trang trí mâm ngũ quả và các trò chơi diễn ra trong buổi gặp mặt của các Khoa chuyên môn và Trung tâm Hợp tác quốc tế về đào tạo và du học

Tết cổ truyền đã đến gần, buổi gặp mặt thực là món quà rất ý nghĩa, ngoài giá trị vật chất nó còn mang giá trị tinh thần đối với tất cả thầy và trò Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN