Phát triển mối quan hệ hợp tác giáo dục với Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc)

 01/03/2019  1229

Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị hợp tác và các kết quả của các chuyến thăm của đại diện Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc) trong thời gian vừa qua, chiều ngày 18/02/2019, TS. Sang Ho Kim – Hiệu trưởng Trường Đại học Daegu đã dẫn đầu Đoàn công tác tới từ Hàn Quốc sang thăm và làm việc với Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh.

Đón tiếp Đoàn công tác của Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc)

Tham gia buổi đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Daegu, về phía Nhà trường có PGS. TS. Trần Quang Huy – Hiệu trưởng, PGS. TS. Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Phòng Khoa học – Công nghệ và Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, các Khoa, Trung tâm Hợp tác quốc tế về Đào tạo và Du học, cùng các cán bộ, giảng viên tốt nghiệp tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Trần Quang Huy đã đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới Hiệu trưởng Sang Ho Kim và các thành viên trong Đoàn công tác, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Trường Đại học Daegu vì đã đồng hành cùng Nhà trường trong những năm qua để cùng vun đắp cho mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai cơ sở ngày một sinh động, khăng khít và thiết thực. PGS. TS. Trần Quang Huy cho biết thêm: “Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Kinh tế và Quảng trị kinh doanh – một trường thành viên của Đại học trọng điểm quốc gia - luôn tự hào là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu về lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý của khu vực trung du và miền núi Phía Bắc. Nhà trường đang có nhiều bước tiến vững chắc với những mục tiêu và kế hoạch cho từng giai đoạn để khẳng định uy tín và thương hiệu, vươn lên thành một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của cả nước về lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý, một số tiêu chuẩn có thể ngang tầm với các trường đại học trong khu vực. Hoạt động hợp tác quốc tế sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao vị thế và tăng cường các nguồn lực cho Nhà trường, nhất là nguồn lực cán bộ, giảng viên, chuyên môn và kinh nghiệm quốc tế. Nhà trường kỳ vọng rằng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Trường Đại học Daegu sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội cho hai Nhà trường trong việc mở rộng kết nối với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu của Hàn Quốc và Việt Nam, góp phần cùng nhau thực hiện đổi mới sáng tạo, đáp ứng hiệu quả với các yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao và hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0.”

 

PGS. TS. Trần Quang Huy tặng quà lưu niệm cho người đồng nhiệm của Trường Đại học Daegu

Đáp lại thiện chí của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, TS. Sang Ho Kim – Hiệu trưởng Trường Đại học Daegu bày tỏ: “Đoàn công tác của chúng tôi rất bất ngờ và cảm ơn tình cảm của quý trường dành cho Đoàn trong buổi đón tiếp ngày hôm nay. Mặc dù mối quan hệ giữa hai Nhà trường đã được tiếp nối trong nhiều năm qua và đây là lần đầu tiên đến với Việt Nam nhưng tôi thực sự ấn tượng chứng kiến thành quả phát triển của Nhà trường với cơ sở được mở rộng, khang trang. Trường Đại học Daegu rất vui mừng khi thời gian qua hai Trường thường xuyên tổ chức các chuyến thăm trao đổi hợp tác, trao đổi giảng viên và 04 cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã nhận bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Trường Đại học Daegu. Tôi mong rằng trong thời gian tới các hoạt động trao đổi học thuật, trao đổi giảng viên và sinh viên, các dự án nghiên cứu chung sẽ được triển khai tích cực, góp phần phát huy thế mạnh của hai bên.”

 

TS. Sang Ho Kim chia sẻ trong buổi lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 đơn vị

Cũng trong chương trình làm việc, PGS. TS. Trần Quang Huy và TS. Sang Ho Kim đã tiến hành tái ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với sự chứng kiến của đông đảo đại diện hai cơ sở giáo dục. Những hoạt động chính trong khuôn khổ thỏa thuận ghi trong Biên bản ghi nhớ bao gồm:

1. Hợp tác trong tổ chức các chuyến thăm và trao đổi sinh viên cho các mục đích học tập, nghiên cứu và trao đổi văn hóa;

2. Hợp tác trong tổ chức các chuyến thăm và trao đổi giảng viên cho các mục đích nghiên cứu, giảng dạy và phát triển chuyên môn;

3. Hợp tác phát triển và khuyến khích các dự án quốc tế tài trợ, nghiên cứu chung, hội thảo, hội nghị, xuất bản;

4. Hợp tác phát triển các chương trình liên kết đào tạo (bao gồm các chương trình cấp học vị) và các dịch vụ trong các lĩnh vực cụ thể hai bên cùng quan tâm;

5. Gửi sinh viên đại học và sau đại học đi học toàn thời gian hoặc một phần tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh hoặc Trường Đại học Daegu.

PGS. TS. Trần Quang Huy và TS. Sang Ho Kim trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác

Sự kiện Trường Đai học Kinh tế và Quản trị kinh doanh và Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc) tái ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác là biểu hiện của tình hữu nghị vững chắc giữa hai Nhà trường. Đại diện lãnh đạo hai Nhà trường cũng hy vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ hôm nay.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ ký kết:

Đại diện hai Nhà trường trao đổi các chương trình hợp tác

Lãnh đạo hai Nhà trường tái ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Biên bản ghi nhớ hợp tác được tái ký kết

Đại diện Trường Đại học Daegu trao quà lưu niệm cho PGS. TS. Trần Quang Huy

Thành lập năm 1956, trường Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bằng Đại học ở Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ…

Trường Đại học Daegu có trụ sở chính nằm tại thành phố Daegu. Daegu là thành phố lớn thứ ba trong 7 thành phố trực thuộc trung ương của Hàn Quốc và là thủ phủ của tỉnh Gyeongsangbuk-do. Ngoài ra, trường còn có một trụ sở nữa tại Gyeongsan, cách Daegu 50 phút đi xe bus, với tổng diện tích là 268,5 ha.

Thông tin cơ bản:

– Số lượng cơ sở thành viên: 13 trường thành viên, 7 viện đào tạo sau sau Đại học với trên 100 chuyên ngành.

– Giảng viên: 1348.

– Nhân viên: 344.

– Số lượng sinh viên: 20.000 sinh viên (1.200 sinh viên quốc tế, 600 sinh viên Việt Nam)

Nguồn: Internet

Tin bài và ảnh: Phòng Khoa học – Công nghệ và HTQT


BÀI VIẾT LIÊN QUAN