Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 19 năm ngày thành lập trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

 09/10/2023  1162

          Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh được thành lập theo Quyết định số 136/2004/QĐ-TTg ngày 02/8/2004 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sắp xếp và tổ chức lại các đơn vị đào tạo thuộc lĩnh vực Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh trong Đại học Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập, Nhà trường luôn hướng đến đào tạo nhân lực trình độ cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực hội nhập quốc tế trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Để thực hiện sứ mạng của mình, trong những năm qua Nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, nhất là trang bị phục vụ cho công tác đào tạo chất lượng cao và nghiên cứu khoa học. Trong số hơn 300 giảng viên của Nhà trường có gần 20% giảng viên có học vị tiến sĩ và học hàm phó giáo sư. Phần lớn trong số đó được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu của các nước phát triển.

          Trải qua 19 năm xây dựng và phát triển một chặng đường không ngắn, không dài, song đủ để viết lên biết bao điều về những thăng trầm đi lên của một ngôi trường nhỏ bé, thân thương, ngôi trường của hàng nghìn những cánh chim đã tung bay đi khắp mọi miền của tổ quốc, có mặt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Ngôi trường của bao thế hệ thầy cô giáo đã và đang tiếp nối xây dựng những trang vàng truyền thống tốt đẹp.

19 năm trôi qua như một giấc mơ, ít có ai tưởng tượng rằng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã từng rất khó khăn, vất vả để đặt trường mở lớp, với cơ sở vật chất nghèo nàn … Trong những năm qua, Nhà trường không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, tăng cường bổ sung cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học. Chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm hàng năm luôn đạt hơn 95%. Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Thái Nguyên giao cho tổ chức đào tạo ở cả ba cấp đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Năm 2023, Nhà trường đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành chu kỳ 2 giai đoạn 2017-2023. Với phương châm hướng đến xây dựng môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, nhiều chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi học thuật quốc tế đã và đang được Nhà trường triển khai. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên có thể trải nghiệm và làm quen với kiến thức và các nền văn hóa khác.

Hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng là một thế mạnh của Nhà trường. Nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Tỉnh đã được triển khai và ứng dụng thành công, có hiệu quả vào thực tiễn cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền núi phía Bắc.

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh – Đại học Thái Nguyên rất sẵn sàng hợp tác với tất cả các đối tác trong và ngoài nước, các cơ quan, ban ngành, địa phương, các doanh nghiệp, các tổ chức và người học để đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội đất nước, các địa phương và doanh nghiệp.

 

Hình ảnh sinh viên Nhà trường đang trong buổi học nhóm

Xã hội ngày càng phát triển, sứ mệnh và nhiệm vụ đặt ra cho nghành giáo dục nói chung và Nhà trường nói riêng ngày càng cao. Trong chặng đường tiếp theo của Nhà trường còn nhiều khó khăn thử thách, Thầy và trò Nhà trường xin quyết tâm nỗ lực hết mình, không ngừng phấn đấu dạy thật tốt, học thật tốt, xây dựng kỷ cương nghiêm, chất lượng thực đưa Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh lên một tầm cao mới, đúng như sứ mạng của Nhà trường đã cam kết với xã hội “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế  trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội vùng trung du, miền núi phía Bắc và cả nước”.

Tập thể lãnh đạo Nhà trường nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN