Nét độc đáo trong dịp Tết Bunpimay 2564 năm 2021 của Lưu học sinh Lào

 20/04/2021  1259

Theo truyền thống, Tết cổ truyền Bunpimay Lào diễn ra trong suốt tháng thứ năm theo Phật Lịch. Năm nay, Tết cổ truyền Bunpimay Lào diễn ra từ 13 -16/4 dương lịch.

Nhân dịp kỷ niệm Tết Bunpimay 2564 năm 2021, trường Đại học Kinh tế & QTKD đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho LHS Lào đang học tập tại Nhà trường như giao lưu bóng đá với các bạn sinh viên Việt Nam của Nhà trường, chương trình giao lưu với Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên.

Trong chương trình giao lưu với Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên, có sự tham dự của PGS. TS Trần Văn Quyết – Trưởng phòng KHCN & HTQT; TS. Nguyễn Việt Dũng – Phó trưởng phòng KHCN & HTQT; đồng chí Trần Doãn Khánh - Ủy viên BCH Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên kiêm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào huyện Định Hóa; đồng chí Trần Phúc Vĩnh, - Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào huyện Định Hóa - Phó trưởng Phòng giáo dục huyện Định Hóa.

 Đồng chí đã đến tham dự và tặng quà cho LHS. Nhà trường cũng đã tặng những phần quà lì xì mừng tuổi đầu năm cho LHS Lào.

Đ/c Trần Doãn Khánh - Ủy viên BCH Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên tặng hoa cho LHS Lào

 

Các em LHS Lào nhận quà mừng tuổi từ lãnh đạo phòng KHCN & HTQT và khách mời

Trong chương trình, các em LHS đã múa tặng các khách mời và các thầy cô Nhà trường những điệu múa truyền thống đặc trưng của dân tộc Lào và buộc chỉ cổ tay cho những khách mời tham dự. Theo phong tục của người Lào, nghi thức buộc chỉ cổ tay có ý nghĩa cầu an, cầu phúc và thường được người Lào dành cho người thân trong gia đình hoặc những người họ yêu quý.

Các em LHS Lào múa tặng khách mời

Bên cạnh các hoạt động do Nhà trường tổ chức, các Khoa chuyên môn cũng đã tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Bunpimay cho LHS Lào như Khoa Kinh tế, Khoa Marketing - Thương mại và du lịch. Các hoạt động ý nghĩa trên thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường và các Khoa đến các em sinh viên quốc tế. Dù xa quê hương, nhưng các em LHS Lào vẫn cảm nhận được sự ấm áp từ sự quan tâm và tình cảm mà các thầy cô giáo và các bạn sinh viên của Nhà trường dành cho mình trong ngày lễ ý nghĩa của dân tộc mình.

Khoa Maketing – TM & DL tổ chức Tết Bunpimay cho LHS Lào

Khoa Kinh tế  tổ chức Tết Bunpimay cho LHS Lào

Trong chuỗi hoạt động chào mừng Tết Bunpimay 2564 của người Lào, không thể không nhắc đến lễ hội té nước. Mặc dù đón Tết xa quê hương nhưng các em LHS Lào vẫn được Nhà trường tạo điều kiện để thực hiện những nghi lễ truyền thống té nước của dân tộc tại Việt Nam. Người dân Lào tin rằng, nước sẽ giúp gột rửa điều chưa tốt, bệnh tật và cầu chúc năm mới mạnh khỏe, sạch sẽ, sống lâu. Ai bị ướt nhiều sẽ gặp nhiều may mắn.

Các em LHS Lào trong lễ hôi té nước


BÀI VIẾT LIÊN QUAN