Mở rộng liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vân Nam

 09/09/2018  993

Ngày 08/8/2018, Đoàn công tác của Trường CĐ nghề Du lịch Vân Nam do Bà Fang Li – Phó Bí thư Đảng ủy – làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Nhà trường. Chuyến thăm là kết quả của chuyến công tác của Lãnh đạo Nhà trường, Phòng KH-CN và HTQT khi tham dự Diễn đàn Hợp tác Giáo dục - Đào tạo khu vực Đông Nam Á và Nam Á tại Vân Nam, Trung Quốc ngày 13-15/6/2018. Tại Diễn đàn, PGS. TS. Trần Văn Quyết - Trưởng phòng KH-CN & HTQT - đã tiếp xúc và trao đổi với đại diện Trường CĐ nghề Du lịch Vân Nam về các cơ hội hợp tác tại Việt Nam, đồng thời chuyển lời mời của Lãnh đạo Nhà trường tới Lãnh đạo Trường CĐ nghề Du lịch Vân Nam sang thăm Trường để tìm hiểu rõ hơn về các lĩnh vực hợp tác mà hai bên cùng quan tâm.

Hai Trường xúc tiến hợp tác tại Diễn đàn Hợp tác Giáo dục - Đào tạo khu vực Đông Nam Á và Nam Á tại Vân Nam ngày 13-15/6/2018

PGS. TS. Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Quang Hợp – Trưởng phòng Hành chính – Tổ chức, TS. Nguyễn Bích Hồng – Phó Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ và HTQT và TS. Bùi Thị Minh Hằng – Giám đốc Trung tâm HTQT về Đào tạo và Du học đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác.

 Trao đổi tại buổi làm việc, Bà Fang Li bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm và làm việc với Trường trong hoạt động hợp tác phát triển các chương trình giáo dục giữa hai cơ sở giáo dục. Bà Fang Li chia sẻ, hiện tại Trường CĐ nghề Du lịch Vân Nam có khoảng 300 cán bộ, giảng viên và 8000 sinh viên. Theo kế hoạch, năm học 2018 – 2019, Trường CĐ nghề Du lịch Vân Nam sẽ tuyển sinh 40-50 sinh viên chuyên ngành Tiếng Việt. Do đó, đối tác từ Trung Quốc mong muốn triển khai chương trình liên kết đào tạo hệ cao đẳng chuyên ngành Tiếng Việt do Trường CĐ nghề Du lịch Vân Nam cấp bằng theo hình thức 2+1 (2 năm học tại Trường CĐ nghề Du lịch Vân Nam và 1 năm học tại Trường Đại học Kinh tế và QTKD). Qua chuyến công tác này, đối tác phía Trung Quốc mong muốn tìm hiểu các điều kiện lưu trú, sinh hoạt, học phí, học bổng và các quy định về thủ tục cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam đối với lưu học sinh Trung Quốc.

Bà Fang Li – Phó bí thư Đảng ủy – và cộng sự tại buổi làm việc

Đáp lại thiện chí hợp tác của Trường CĐ nghề Du lịch Vân Nam, PGS. TS. Trần Nhuận Kiên cho biết, trong lộ trình phát triển của Trường, Trường Đại học Kinh tế và QTKD luôn trân trọng chào đón các cơ hội hợp tác giáo dục trong nước và quốc tế. Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự ủng hộ đối với đề nghị liên kết đào tạo ngành Tiếng Việt giữa hai cơ sở giáo dục, đồng thời mong muốn hai bên sẽ mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực trao đổi học thuật, cùng thực hiện các đề tài nghiên cứu, dự án, tổ chức các hội thảo, hội nghị quốc tế và công bố các kết quả nghiên cứu trên các tạp chí chuyên ngành quốc tế có uy tín. Đây cũng là một trong những chủ trương được Nhà trường xúc tiến hợp tác với nhiều đối tác trong khu vực.

Qua trao đổi, hai bên đã thảo luận cụ thể về các nội dung hợp tác liên kết đào tạo theo hình thức 2+1 như thời gian Trường CĐ nghề Du lịch Vân Nam cử sinh viên sang Việt Nam tham gia chương trình trại hè 1-2 tuần để làm quen với môi trường học tập và văn hóa Việt Nam, kế hoạch học tập của LHS trong năm học tại Việt Nam, các môn học trong khung chương trình được tổ chức đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế và QTKD, mức học phí dự kiến. Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai bên đã thống nhất đi đến soạn thảo các điều khoản hợp tác MOU nhằm tạo cơ sở pháp lý cho các hoạt động hợp tác song phương sau này. Đại diện Trường CĐ nghề Du lịch Vân Nam thăm quan khuôn viên và cơ sở vật chất, khu nội trú của Trường Đại học Kinh tế và QTKD.

Hai bên trao đổi cởi mở các cơ hội hợp tác

 

Tin bài và ảnh: Phòng KH-CN & HTQT


BÀI VIẾT LIÊN QUAN