Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Tuyên dương Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2020 - 2021

 29/03/2021  1619

Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, đồng thời là dịp ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sự đồng ý của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ngày 26/3/2021 BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Kinh tế & QTKD đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2020 -2021”.

Đến tham dự Lễ kỷ niệm, tuổi trẻ Nhà trường rất vinh dự khi được đón tiếp: về phía lãnh đạo Nhà trường: PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện Lãnh đạo các Tổ chức Đoàn thể, Phòng, Khoa, Trung tâm, Viện nghiên cứu. Về phía cựu cán bộ Đoàn: Đ/c Ứng Trọng Khánh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn lâm thời, Đ/c Nguyễn Tiến Long – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khóa I, II cùng các Đ/c Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Văn phòng qua các thời kỳ; Về phía Đoàn TNCS Hồ Chí Minh:  Đ/c Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Đ/c Nguyễn Huy Hoàng – Phó Bí thư ĐTN, Chủ tịch Hội Sinh viên cùng các Đ/c trong BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các Liên Chi đoàn, Liên Chi hội, Chi đoàn, Chi hội, BCN các Câu lạc bộ và đặc biệt 69 sinh viên đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm học 2020- 2021.

 

Đ/c Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đ/c Phạm Minh Hoàng - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thay mặt Tuổi trẻ Nhà trường đã có bài diễn văn đầy tự hào và ôn lại những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được Đảng và Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Nhìn lại chặng đường 90 năm trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng vẻ vảng của Đảng của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã luôn chứng tỏ lòng yêu nước vô hạn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng vào mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc và CNXH. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng trường học XHCN, tổ chức hạt nhân chính trị của Thanh niên Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Tuổi trẻ trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, văn hoá cho đoàn viên, sinh viên... Nhiều năm qua, Tuổi trẻ Nhà trường luôn là lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học thái nguyên và tỉnh Đoàn Thái Nguyên. Tại Diễn đàn này, Đ/c Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã kêu gọi mỗi đoàn viên, sinh viên hãy tự soi lại chính mình, để viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bằng sự nỗ lực không ngừng trong học tập sáng tạo, xung kích tình nguyện, rèn luyện đạo đức đưa Trường ĐH kinh tế và Quản trị Kinh doanh và đất nước ta ngàng càng phát triển.

 

PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội Đồng trường.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Đỗ Anh Tài đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Để Công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên tiếp tục phát triển vững mạnh; PGS.TS Đỗ Anh Tài cũng yêu cầu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: một là, Triển khai việc học tập quán triệt tuyên truyền cụ thể hóa Nghị quyết Đại Hội Đảng lần thứ 13 thành chủ trương, hoạt động của công tác Đoàn; hai là, Tăng cường thế hệ trẻ lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, lòng yêu nước tự hào dân tộc đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão khát vọng, nhận thức được sứ mệnh trách nhiệm của mình đối với Nhà trường, gia đình và xã hội; ba là, Xây dựng môi trường điều kiện học tập, rèn luyện lao động giải trí để thanh niên phát triển lành mạnh, toàn diện hài hòa cả về thể lực trí tuệ cũng như tâm hồn, thanh niên phải là những người xung phong đi đầu trong việc đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo, là người tích cực trong việc hội nhập sâu rộng với toàn thế giới; tiếp tục nâng cao tinh thần tình nguyện, chia sẻ cộng đồng, xung phong đến những vùng sâu, vùng xa vùng khó khăn. Mong muốn tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sức trẻ, nhiệt huyết của Thanh niên; tiếp tục thực hiện thắng lợi hơn nữa trong Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên góp xây dựng trường Đại học Kinh tế & QTKD ngày càng phát triển.

Đảng Ủy, Ban Giám hiệu tặng hoa chúc mừng.

Các Tổ chức Công Đoàn, Hội Cựu Chiến binh, Hội Sinh viên tặng hoa chúc mừng.

 

Lãnh đạo Phòng, Khoa, Trung Tâm và Viện nghiên cứu tặng hoa chúc mừng.

Với những cựu cán bộ Đoàn, ai cũng có một phần ký ức thật đẹp, dẫu có khi phải trải qua những chặng đường nhiều gian khó, thách thức trước chuyện hy sinh, được mất… Nhưng với họ, con đường đồng hành cùng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được rèn luyện, công hiến trong môi trường Thanh niên là một sự chọn lựa mãi và luôn đúng. Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp và cống hiến của các đồng chí trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên qua các thời kỳ đồng thời với mong muốn tuổi trẻ hôm nay được tiếp thêm ngọn lửa của sự nhiệt huyết từ các thế hệ cán bộ đoàn đi trước. Tuổi trẻ Nhà trường đã dành tặng những bó hoa tươi thắm nhất và trao huy hiệu 90 năm cho Cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ.

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tri ân lãnh đạo Nhà trường và Cựu cán bộ Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Long, Bí thư Đoàn Thanh niên khóa I,II thay mặt cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ cũng đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên qua các thời cùng những ký ức về thời tuổi trẻ sôi nổi, nhiệt huyết và cống hiến. Đồng chí cũng khẳng định sẽ cùng với các đồng chí cựu cán bộ Đoàn sẽ luôn quan tâm, dõi theo và đồng hành cùng các họa động của tuổi trẻ Nhà trường.

Cựu Cán bộ Đoàn tặng hoa chức mừng Tuổi trẻ Nhà trường.

 

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Cựu cán bộ Đoàn đã cùng nhau hát vang

ca khúc Lên đàng với tinh thần và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Tại Lễ kỷ niệm, BCH Đoàn Thanh niên cũng đã trao giải 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các cá nhân, tập thể tham gia cuộc thi “Tự hào – Tôi là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” trên nền tảng tiktok. Nền tảng tiktok là một nền tảng công nghệ, chia sẻ video ngắn trên mạng xã hội. Hiện nay, tiktok là mạng xã hội phổ biến nhất, thu hút được 850 triệu người dùng tích cực, đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Hiểu được giá trị lợi ích, từ nền tảng tiktok, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc thi “Tự hào Tôi là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” trên nền tảng TikTok, đây là cơ hội để quảng bá, tạo ra sức lan tỏa sâu rộng về hình ảnh sinh viên, nhà trường đến với thế hệ trẻ Việt Nam trong phạm vi toàn quốc. Cuộc thi đã thu hút được hơn 100 video ngắn tham gia từ các Liên chi đoàn, Chi đoàn, Câu lạc Bộ và cá nhân tạo ra một không khí vui tươi, tràn đầy tự hào. Trang Tiktok của Tuổi trẻ nhà trường đã thu hút hơn 100.000 lượt xem và tiếp cận.

 

Trao giải cho tổ chức và cá nhân đạt giải cuộc thi

“Tự hào – Tôi là Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh” trên nền tảng Tiktok.

Nhằm ghi nhận những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí minh, có những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên và có thành tích cao trong học tập.  BCH Đoàn Thanh niên đã tuyên dương 69 Thanh niên tiên tiến theo lời bác năm học 2020 – 2021.

Sinh viên Kiều Thu Huyền – Chi đoàn k14 – Kế toán tổng hợp A.

 

Trải qua 90 năm rèn luyện và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã không ngừng lớn mạnh, thực sự là tổ chức chính trị, xã hội của thanh niên, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là lực lượng xung kích cách mạng; là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của thanh niên. Tuổi trẻ Việt Nam nói chung và trường Đại học Kinh tế & QTKD nói riêng sẽ viết tiếp lên trang sử hào hùng với tất cả tinh thần và trách nhiệm của thế hệ trẻ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ảnh và bài: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN