Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Daejin Hàn quốc thành công tốt đẹp

 05/12/2018  1152

Chiều ngày 30/11/2018, Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã có buổi làm việc và ký kết thỏa thuân hợp tác với đoàn công tác cùa Đại học Daejin Hàn Quốc do Giáo sư Lee Myeonjae – Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trước đó, như đã thông tin, lãnh đạo Trường ĐHKT & QTKD đã có chuyến thăm quan và làm việc tại trường Đại học Daejin – Hàn Quốc. Chuyến tham quan và làm việc lần này của lãnh đạo Trường Đại học Daejin với Nhà trường nhằm tìm hiểu thêm các thông tin về Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, tăng cường kết nối, trao đổi, xây dựng quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Trường Đại học Kinh tế & QTKD và Đại học Daejin.

Đoàn đại biểu Trường ĐH Daejin chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Với mục đích đẩy mạnh cơ chế hợp tác khoa học và giáo dục trên cơ sở bình đẳng, đôi bên cùng có lợi, thông qua hiệp thương hữu nghị, hai bên đã thống nhất ký kết biên bản hợp tác với 03 nội dung chính. Thứ nhất là chương trình trao đổi sinh viên: hằng năm, mỗi Bên có thể gửi tối đa 06 sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên. Các bạn sinh viên tham gia trao đổi sẽ được hưởng nhiều lợi ích như miễn phí nhập học, học phí và chi phí trong KTX. Tiếp đó là chương trình hợp tác trong đào tạo hệ đại học theo hình thức 2 + 2 và chương trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đối với 2 chương trình hợp tác này, Trường Daejin sẽ trao học bổng giảm 50% học phí cho sinh viên, học viên trong kỳ học đầu tiên, từ kỳ học tiếp theo sẽ căn cứ theo kết quả học tập để trao học bổng và miễn hoàn toàn phí nhập học cho sinh viên, học viên.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giáo dục giữa hai trường

Đại học Daejin là trường Đại học tư thục tổng hợp, có vị trí gần với thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1992 với mục đích đào tạo nhân tài, nhằm cống hiến hết mình cho sự phát triển của xã hội và nhân loại. Trường có tổng diện tích vào khoảng 60 triệu m2 với khu Kí túc xá có sức chứa lên đến 2000 sinh viên. Trường luôn tự hào là trường đại học có hội trường và phòng tập thể dục lớn nhất cả nước. Đại học Daejin được Bộ Giáo Dục Hàn Quốc công nhận nằm trong top những trường toàn diện nhất trong 5 năm liên tiếp.

Toàn cảnh trường Đại học Daejin

Bên cạnh đó, nhờ sở hữu đội ngũ đào tao xuất sắc, cùng môi trường giáo dục ưu tú, Trường Daejin được biết đến là một trường Đại học danh tiếng, nhận được những danh hiệu cao quý từ cơ quan Ngoại vụ và Bộ giáo dục Hàn Quốc như: “Trường đại học ưu tú mang nét đặc trưng văn hóa của những trường đại học thuộc khu vực lân cận thủ đô”,”Trường Đại học ưu tú về quản lý và duy trì du học sinh nước ngoài”, “Trung tâm cải cách giáo dục kỹ thuật”…

Trong ký túc xá thông thường có sân bóng bàn, phòng tập thể hình, phòng giặt đồ, nhà tắm, phòng bếp, cùng các thiết bị tiện ích khác, vì sự an toàn của học sinh, nên tất cả các du học sinh nước ngoài bắt buộc phải ở ký túc xá.

Đại học Daejin cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm vô cùng thiết thực và lí thú để họ có thể đạt được mục tiêu của mình như tìm kiếm việc làm thêm, học sau Đại học,… Không những thế, Đại học Daejin cũng là trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc xây dựng được 2 khuôn viên đạt tiêu chuẩn quốc tế. Thế nên theo học tại Đại học Daejin cũng đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ được tận hưởng những điều tuyệt vời nhất về cuộc sống bên cạnh chất lượng giáo dục đỉnh cao.

Ngay sau buổi lễ ký kết, đoàn đại biểu của trường Đại học Daejin đã đi tham quan cơ cở vật chất của Nhà trường và Trung tâm học liệu. Có được kết quả hợp tác giáo dục quý báu này là sự làm việc nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo Nhà trường thông qua đầu mối là Phòng Khoa học công nghệ và HTQT.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN