Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 thành công tốt đẹp

 20/10/2023  1152

Các tiết mục văn nghệ của thầy và trò TUEBA đã mang đến không khí sôi động mở đầu buổi Lễ

Hòa trong không khí rộn ràng của học sinh - sinh viên trên toàn quốc đón chào năm học mới, ngày 19/10/2023 Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 và chào đón các tân sinh viên K20 khóa 2023 - 2027.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Hữu Công - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Đỗ Anh Tài - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đinh Hồng Linh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; BGH Nhà trường, đại điện lãnh đạo các doanh nghiệp luôn đồng hành và hợp tác với Nhà trường trong suốt thời gian qua cùng toàn thể giảng viên, cán bộ viên chức Trường Đại học Kinh tế & QTKD.

Toàn cảnh Lễ Chào cờ

TS. Bùi Nữ Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới, 2023-2024

Sau khi Thầy và Trò Nhà trường được nghe toàn văn Bức Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2023-2024, thay mặt Nhà trường, PGS.TS. Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ: “Năm học 2022-2023 đã kết thúc, Trường ĐHKT&QTKD hoàn thành tốt tất cả các mục tiêu của năm học. Với phương châm tất cả vì sự có việc làm của người học, Trường ĐHKT&QTKD luôn coi trọng chất lượng đào tạo và không ngừng đổi mới, cập nhật chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, tăng cường đầu tư CSVC, KTX, trang thiết bị phục vụ đào tạo, NCKH, cải thiện điều kiện học tập và làm việc cho GV, học viên và sinh viên.

Hiện tại, Nhà trường tổ chức đánh giá 5 CTĐT trong đó 3 CTĐT đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 2 CTĐT theo tiêu chuẩn của AUN, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục chu kỳ 2. Nhà trường thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách đối với người học, nâng cao chất lượng dịch vụ; tích cực tạo nguồn quỹ học bổng hỗ trợ cho sinh viên, thường xuyên kết nối với các doanh nghiệp để tư vấn, tìm kiếm cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên năm cuối. Kết quả khảo sát trong nhiều năm, đa số sinh viên Nhà trường sau 1 năm tốt nghiệp có việc làm với tỷ lệ lớn (trên 96%).

Nhân dịp này, tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng các ban chức năng của ĐHTN, các đồng chí lãnh đạo phường Tân Thịnh và xã Quyết Thắng, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã luôn ủng hộ, đồng hành, giúp đỡ Nhà trường trong suốt những năm qua. Cảm ơn các thế hệ nhà giáo, cán bộ lão thành luôn quan tâm, đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường và đặc biệt là những nỗ lực, quyết tâm của tập thể cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên toàn Trường trong năm học vừa qua.”

PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu Khai giảng năm học mới

Tiếp đó, Thầy cũng nhắn nhủ với các bạn tân sinh viên K20: “Năm học mới 2023-2024 đã bắt đầu, kế thừa và phát huy các thành tích đạt được trong năm học vừa qua Trường ĐHKT&QTKD sẽ quyết tâm thực hiện sứ mệnh của mình, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học mới. Điều đó đòi hỏi chúng ta phải làm việc chăm chỉ nhưng đầy sáng tạo. Vì thế, tôi muốn chia sẻ với các em sinh viên rằng: chăm chỉ học tập, rèn luyện là hết sức quan trọng. Kiến thức, tính kỷ luật và sự sáng tạo là những phẩm chất quý báu hơn bao giờ hết. Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế và cách mạng 4.0 hiện nay, không gì ảnh hưởng nhiều hơn đến thành công trong cuộc đời các em bằng tri thức, sáng tạo và tính kỷ luật. Hơn thế nữa, những cơ hội việc làm, thu nhập ra sao tùy thuộc vào việc các em tiến bộ bao xa trong học tập, rèn luyện trong Nhà trường. Sự thành công của các em trong học tập cũng sẽ quyết định sự thành công của đất nước trong thế kỷ XXI. Vì thế các em hãy có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và đất nước; Nhà trường cũng có trách nhiệm với các em, đảm bảo cho các em có được cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục tốt nhất. Với tinh thần đó, tôi xin được tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 2023-2024.”

PGS.TS. Nguyễn Hữu Công - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại Lễ Khai giảng và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Đồng chí Nguyễn Hữu Công - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên khẳng định: “Tôi có niềm tin sâu sắc rằng, với truyền thống phát triển của Nhà trường dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng nhờ vào sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo, sự quyết tâm của đội ngũ thầy cô giáo trẻ trung năng động, chúng ta sẽ thành công!”

SV Dương Thị Hiếu Ngân – đại diện cựu sinh viên tặng hoa chúc mừng đại diện tân SV K20

Ts.Đặng Tất Thắng – Trưởng Phòng Công tác HSSV đọc các Quyết định trao học bổng tài trợ

Đại diện Nhà trường, PGS.TS. Đinh Hồng Linh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đón nhận nguồn tài trợ học bổng từ phía các Nhà tài trợ, các doanh nghiệp

Trao tặng học bổng cho sinh viên thủ khoa, vượt khó và học bổng khuyến khích cho sinh viên nhập học năm 2023

Trong dịp này, Nhà trường đã trao tặng 61 suất học bổng cho các sinh viên là thủ khoa, là sinh viên vượt khó và học bổng khuyến khích cho sinh viên nhập học năm 2023 với tổng số tiền tài trợ là 186 triệu đồng. Sự hỗ trợ kịp thời này của Nhà trường và các doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

Với mong muốn mang đến một ngày vui đáng nhớ cho các bạn tân sinh viên, các thầy cô Trường ĐHKT&QTKD đã tổ chức buổi Lễ Khai giảng vô cùng ấn tượng với nhiều cung bậc cảm xúc. Một năm học mới đã bắt đầu, hy vọng trong năm học 2023-2024, thầy và trò Tueba sẽ gặt hái được nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN