Làm việc với Ngài Tham tán văn hóa và thông tin Đại sứ quán Đức

 16/09/2019  1165

Toàn cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 6/9/2019, Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã có buổi làm việc với Ngài Jorg Kinner – Tham tán Văn hóa và thông tin Đại sứ quán Đức; Ngài Stefan Hase-Bergen – Trưởng đại diện văn phòng Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Hà Nội và Bà Nguyễn Thị Kim Nhung – cán bộ phụ trách các chương trình học bổng của DAAD. Về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo Phòng Khoa học công nghệ & HTQT; lãnh đạo Trung tâm Hợp tác quốc tế về đào tạo và du học.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, PGS.TS. Trần Quang Huy chào đón Ngài Tham tán Jorg Kinner  và Ngài Stefan Hase-Bergen đã đến thăm và làm việc với trường. PGS.TS. Trần Quang Huy cho biết, trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh có các mối quan hệ hợp tác với một số trường đại học, viện ở Đức. Nhiều cán bộ của trường đã tham gia học tập và nghiên cứu tại CHLB Đức thông qua các chương trình học bổng của chính phủ và của DAAD. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng phát triển nguồn nhân lực của Nhà trường.

Cũng tại buổi làm việc, Ngài Than tám và Trưởng Đại diện của DAAD tại Hà Nội bày tỏ sự quan tâm đến việc thực hiện hợp tác các dự án, nghiên cứu với trường Đại học KT&QTKD. Tiếp đó, PGS.TS Đỗ Anh Tài đã giới thiệu khái quát về Nhà trường và các chương trình đào tạo, đặc biệt là chương trình đào tạo chất lượng cao và trình bày mong muốn được hợp tác trong tương lai về các chương trình hỗ trợ học bổng và các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên….

Theo PGS.TS.Trần Quang Huy, trường ĐHKT&QTKD là trường đại học đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học và sau đại học với chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước, nhất là ở khu vực Miền núi và Trung du Bắc bộ, với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao (96,9%). Tuy nhiên, Nhà trường hiện nay còn gặp rất nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, tình hình tuyển sinh, trình độ giảng viên… Theo đó, Nhà trường mong muốn sẽ đón nhận nhiều giáo sư, chuyên gia quốc tế, đặc biệt ở CHLB Đức tham gia hợp tác trao đổi nghiên cứu, đào tạo, chương trình liên kết để xây dựng năng lực, phát triển Nhà trường trong tương lai.

PGS.TS Trần Quang Huy tặng hoa chúc mừng Ngài Tham tán và Ngày Trưởng đại diện văn phòng DAAD Việt Nam

Nhân dịp này, Ngài Stefan Hase-Bergen đã giới thiệu về chương trình học bổng DAAD. Đây là chương trình chuyên cung cấp các suất học bổng cho ứng viên quốc tế có nguyện vọng theo học bậc sau đại học tại CHLB Đức. Mục đích của học bổng là hỗ trợ các chuyên gia trẻ, giỏi về mặt học thuật đến từ các nước đang phát triển có thể theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu khoa học được sâu hơn. Đơn vị cấp học bổng là các trường đại học nổi tiếng ở Đức liên quan đến lĩnh vực phát triển. Đồng thời DAAD cũng sẽ tổ chức 1 buổi tham quan, giao lưu, đối thoại giữa các trường đại học Việt Nam và của CHLB Đức để trao đổi về chiến lược phát triển nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo trong các trường đại học, chia sẻ những kinh nghiệm để thu hút sinh viên trong công tác tuyển sinh.

Hai bên cùng tặng quà và trao quà lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, trường ĐHKT&QTKD đã có những đề xuất đến Ngài Jorg Kinner và Ngài Stefan Hase-Bergen về đào tạo và nghiên cứu. Nhà trường hi vọng rằng, trường ĐHKT&QTKD sẽ có nhiều cán bộ, sinh viên có cơ hội tham gia học tập và nghiên cứu tại CHLB Đức thông qua chương trình học bổng DAAD.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN