Làm việc với đoàn công tác của Tổ chức tình nguyện quốc tế Daejin - Hàn Quốc (DIVA)

 21/03/2019  1297

Hai Bên cùng ký kết thỏa thuận hợp tác thành công

Chiều ngày 20/3/2019, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Tổ chức tình nguyện quốc tế Daejin - Hàn Quốc do Ông YUN EUNHO - Chủ tịch Tổ chức tình nguyện quốc Daejin làm Trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đón tiếp và làm việc với đoàn, về phía các Ban ngành của tỉnh Thái Nguyên có Ông Trần Tùng – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ. Về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Văn Quyết – Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và HTQT; TS.Nguyễn Bích Hồng – Phó Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và HTQT.

PGS.TS Trần Quang Huy tặng quà lưu niệm và giới thiệu về món quà là tinh hoa đặc sản của Việt Nam gồm: chè Thái Nguyên, bánh đậu xanh Hải Dương và Gốm Bát Tràng

Chuyến thăm lần này khẳng định một lần nữa thiện chí hợp tác hiệu quả và lâu dài giữa hai Trường nhằm hiện thực hóa những ý tưởng hợp tác mà hai Trường đã trao đổi kể từ lần tiếp xúc đầu tiên được Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên kết nối. Trước đó, như đã đưa tin, hai bên đã cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động  tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh như: đồng tổ chức “Đêm hội Giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc năm 2018” ; khai giảng lớp học Tiếng Hàn với gần 30 học viên là sinh viên của Trường Đại học Kinh tế và QTKD, Trường Đại học Khoa học và Khoa quốc tế.

Hai bên ký thỏa thuận hợp tác

Trong buổi làm việc này, hai bên đã tiếp tục bàn bạc cụ thể về thỏa thuận trao đổi sinh viên, chương trình trao đổi tín chỉ, chương trình liên kết đào tạo theo hình thức hai bên cùng cấp bằng, hợp tác đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ, hợp tác phát triển chương trình đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đồng thời với chương trình đào tạo Tiếng Việt tại Đại học Daejin. Với những kết quả tích cực đạt được, lãnh đạo hai bên đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo tiếng Hàn tại Trường ĐH Kinh tế & QTKD.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác

Kết thúc buổi lễ ký kết, đoàn công tác đã sang tham quan trực tiếp lớp tiếng Hàn sơ cấp 01. Ngoài việc tham quan cơ sở vật chất lớp học, đoàn đã có cơ hội giao lưu cùng các bạn sinh viên của lớp học. Với đội ngũ giáo viên người Hàn Quốc và Việt Nam đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Hàn, chương trình đào tạo sơ cấp mang tới cho các học viên nền tảng cơ bản dành cho người mới bắt đầu và những trải nghiệm đầy thú vị khi được khám phá những nét đặc sắc về văn hóa Hàn Quốc thông qua các chương trình ngoại khóa.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN