Làm việc với Đại học toàn cầu Handong

 29/10/2019  1108

Chiều ngày 22/10/2019, Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã có buổi làm việc với Đại học Toàn cầu Handong, Hàn Quốc do Giáo sư SEO BYUNG CHUL, Trưởng bộ phận ngôn ngữ Tiếng Hàn làm Trưởng đoàn. Về phía Trường Đại học Kinh tế và QTKD có PGS. TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Bích Hồng – Phó phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế; Tiến sĩ Bùi Thị Minh Hằng, Giám đốc trung tâm hợp tác quốc tế về Đào tạo và Du học; Tiến sĩ Đỗ Đình Long, Trưởng khoa Quản lý Luât – Kinh tế; PGS.TS Nguyễn Thị Gấm – Trưởng khoa Marketing – Thương mại và Du lịch

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu khái quát về từng trường và tiến hành trao đổi về cơ hội hợp tác trong đào tạo. Nội dung thứ nhất GS Seo Byung Chul đề nghị đặt cơ sở đào tạo về tiếng Hàn đến trình độ cấp 3, Topik 3 tại Tueba. Đại học Toàn cầu Handong sẽ cử giảng viên Tiếng Hàn đến kiểm tra trình độ sinh viên, lên kế hoạch tổ chức các chương trình ngắn hạn dạy Tiếng Hàn (1- 3 tháng). Nội dung tiếp theo, hai bên đã thảo luận về việc hợp tác đào tạo chương trình 2+2, bộ phận Hợp tác quốc tế  của trường ĐH Toàn cầu Handong là đơn vị chủ trì liên lạc. Tiếp đó, hai bên đã cùng bàn bạc và xem xét cơ hội hợp tác chương trình trao đổi sinh viên: dạy tiếng Việt cho sinh viên Hàn Quốc. Các bạn sinh viên Hàn Quốc sẽ được tham gia một số môn học cho khóa ngắn hạn và cùng khám phá văn hóa Việt Nam. Cuối cùng, PGS. TS Trần Nhuận Kiên đã đề xuất chương trình thực tập sinh tại Hàn Quốc cho sinh viên chuyên ngành Du lịch khách sạn của Nhà trường trong 6 tháng.

Hai Trường chụp ảnh lưu niệm

 

Trường ĐH Toàn cầu Handong

Trường Handong là trường đại học tư thục với đa dạng chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn theo học. Trường đã có 25 năm thành lập với 200 giáo sư, có 250 sinh viên Việt Nam đến học. Trong nhiều năm trở lại đây, trường luôn có nhiều phương thức trợ cấp về học thuật và học bổng cho nhiều các nước phát triển. Buổi làm việc kết thúc đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác thiết thực giành cho sinh viên và cán bộ giảng viên Trường Đại học Kinh tế &QTKD trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN