Kỷ niệm 44 năm Quốc khánh Nước CHDCND Lào và giao lưu giữa các LHS đang học tập tại trường ĐH Kinh tế & QTKD

 11/12/2019  468

Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2019), Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 44 năm Quốc khánh Nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2019) và giao lưu giữa các LHS đang học tập tại trường ĐH Kinh tế & QTKDTới dự buổi kỷ niệm có PGS.TS Trần Văn Quyết – Trưởng Phòng Khoa học công nghệ và HTQT; Ths.Nguyễn Huy Hoàng – Phó Bí thư ĐTN cùng các thầy cô Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Trong những năm qua, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh vinh dự được nhận nhiệm vụ tham gia đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho nước bạn Lào và đã có những đóng góp đáng trân trọng và hiệu quả trong lĩnh vực hợp tác giáo dục và đào tạo, góp phần vun đắp cho tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó thủy chung của hai nước Việt – Lào. Từ năm 2013, Nhà trường triển khai các chương trình hợp tác đào tạo tiếng Việt, đại học và sau đại học với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, các Sở Giáo dục tỉnh Phông Xa Lỳ, Luông Pra Băng, Oudomxay, Bo Kẹo cùng nhiều địa phương khác và đã đào tạo trên 300 lượt lưu học sinh Lào.

Tổng số sinh viên, học viên hiện đang tham gia các khóa đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và khóa bồi dưỡng tại Trường là 71 người, trong đó có 01 Nghiên cứu sinh, 04 học viên cao học và 66 sinh viên hệ đại học. Trong thời gian tới, Nhà trường dự kiến tiếp nhận đào tạo thêm nhiều lưu học sinh Lào sang học tập tại trường theo các chương trình hợp tác với các địa phương, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào và diện hiệp định giữa Chính phủ hai nước. Chúng ta tin tưởng quan hệ giữa Nhà trường với các đối tác Lào sẽ mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững, ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả,và liên tục phát triển.

Để hỗ trợ các lưu học sinh Lào sinh hoạt và học tập, Nhà trường tiến hành các hoạt động cấp phát học bổng, tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ, Tết như ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào, Tết cổ truyền các bộ tộc Lào, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao; chăm sóc sức khỏe và đời sống; tạo môi trường lành mạnh và tích cực để lưu học sinh và sinh viên Việt Nam có thể giao lưu văn hóa và thực hành tiếng Việt.

Do có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lối sống và truyền thống hữu nghị giữa hai dân tộc, sinh viên, học viên Lào nhanh chóng hòa nhập với môi trường đào tạo và sinh hoạt tại Việt Nam, thiết lập mối quan hệ thân thiện với sinh viên, học viên và giảng viên Việt Nam, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao và hoạt động đoàn thể tại Nhà trường. Trong năm học vừa qua, tập thể Lưu học viên Lào đã có nhiều cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn, đạt được kết quả học tập và rèn luyện đáng biểu dương.

Xin chúc tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước và hai dân tộc Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của các bạn LHS Lào tại Khu Wonderland và Không gian văn hóa Trà Tân Cương

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN