Kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam

 21/11/2023  1307

Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, trong không khí cả nước chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), sáng ngày 20/11, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh long trọng tổ chức Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các tiết mục văn nghệ của Thầy và trò Nhà trường chào mừng ngày 20/11

Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Đại học Kinh tế và QTKD. Đồng thời cũng là dịp Nhà trường vinh danh các tập thể, các Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Đây cũng là dịp để toàn thể học viên, sinh viên Nhà trường thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại Trường Đại học Kinh tế và QTKD.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên; PGS.TS. Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Đinh Hồng Linh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Đảng ủy, BCH Công đoàn, BCH Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Hội Cựu giáo chức, Hội CCB, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể giảng viên toàn Trường. Đặc biệt có sự tham dự của quý thầy trong BGH tiền nhiệm, quý thầy cô là lãnh đạo và giảng viên qua các thời kỳ.

PGS.TS Đinh Hồng Linh – Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

PGS.TS Đinh Hồng Linh đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, nêu lên truyền thống “uống nước nhớ nguồn” quý báu của dân tộc ta và tôn vinh nghề dạy học và biểu dương những thành tích mà thầy trò trường Đại học Kinh tế & QTKD đã đạt được trong năm học qua. Thầy nhấn mạnh:

“Ngày Nhà giáo Viêt Nam là dịp để chúng ta thể hiện tình cảm tốt đẹp, ghi nhận và tôn vinh những cống hiến, đóng góp của các thầy, cô giáo, của các CBVC trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển đất nước. Sự tôn vinh người thầy không chỉ là truyền thống tốt đẹp “tôn sư trọng đạo”, “ăn quả nhớ người trồng cây” từ ngàn đời nay của người Việt Nam mà còn thể hiện niềm tin, sự mong mỏi của toàn xã hội đối với các Nhà trường và các thầy, cô giáo. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau nhìn lại những chặng đường đã qua, cùng nhau hướng về một tương lai tốt đẹp và động viên nhau củng cố lòng yêu nghề, tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm của nhà giáo. Với niềm tin và sự nhiệt huyết, trách nhiệm đó, chúng ta sẽ không ngừng phấn đấu, trau dồi kiến thức, tu dưỡng đạo đức, phát huy tốt các giá trị nghề nghiệp, ngày càng hoàn thiện nghiệp vụ sư phạm và trình độ chuyên môn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó.

Năm học vừa qua, trường ĐH KT&QTKD đã thực hiện nhiều công việc lớn và đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: Nhà trường đã có những chuyển biến căn bản về chất lượng giáo dục đào tạo theo hướng chuẩn hóa, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động đào tạo, từng bước hiện đại hóa, tăng cường hội nhập quốc tế và đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhà trường tổ chức đánh giá 3 CTĐT đạt chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo với tỷ lệ các tiêu chí đạt chuẩn rất cao (trên 94%) và 01 CTĐT được đánh giá thành công theo chuẩn quốc tế AUN. Trường ĐHKT&QTKD hoàn thành tốt tất cả các mục tiêu của năm học, được ĐHTN đánh giá là 1 trong 3 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tiếp trong 5 năm liên tục, được đề nghị BK của Thủ tướng, hướng đến đề nghị được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Trường vào tháng 10/2024”.

PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu và  tặng hoa chúc mừng 

Phát biểu tại buổi kỉ niệm, PGS.TS Nguyễn Hữu Công ghi nhận những cống hiến thầy và trò Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua, đặc biệt là công tác kiểm định chất lượng đào tạo và công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Thầy nhấn mạnh Trường ĐHKT&QTKD luôn là một trong những trường có thành tích dẫn đầu toàn Đại học Thái Nguyên. Đồng chí Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên bày tỏ mong muốn Nhà trường tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp này.

Sinh viên Mạch Thị Phương Thảo – K17 Tài chính Ngân hàng B đại diện sinh viên Nhà trường chúc mừng ngày 20/11

Buổi lễ càng trở nên ý nghĩa sâu sắc hơn khi các thầy cô được nghe những lời chúc mừng chân thành nhất, tốt đẹp nhất từ sinh viên Mạch Thị Phương Thảo – Lớp K17 Tài chính Ngân hàng B đại diện sinh viên gửi đến các thầy cô. Sinh viên trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh hứa sẽ học tập rèn luyện để xứng đáng với công ơn dạy dỗ của các thầy cô.

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa tri ân các đồng chí cựu giáo chức của Nhà trường

Nhân dịp này, vinh dự cho Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã có 19 tập thể được công nhận danh hiệu là Tập thể Lao động xuất sắc; 02 tập thể đã nhận được Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho “đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023 (Phòng Khảo thí &ĐBCLGD và Khoa Kinh tế); 23 cá nhân và 02 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Khoa Kế toán, Phòng Kế hoạch – Tài chính); 07 cá nhân được nhận kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 02 tập thể và 12 cá nhân được Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng giấy khen; 01 cá nhân nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; 10 cá nhân được nhận Giấy khen công nhận học vị Tiến sĩ năm 2023.

Vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng trong năm học qua 

Ngày 20-11, ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài cho sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, các học viên, sinh viên của Trường đã kính tặng các thầy cô giáo những bó hoa tươi thắm cùng lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành, biết ơn sâu sắc. 

Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, viên chức, lao động của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Nhà trường trở thành một trường đại học định hướng ứng dụng trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật có uy tín, thương hiệu và chất lượng, nhiều mặt ngang tầm với các trường đại học hàng đầu trong cả nước và trong khu vực Đông Nam Á, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường

 

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN