Khóa tập huấn: "Cơ hội và thách thức khi công bố bài báo quốc tế đối với các học giả khu vực Nam bán cầu và tìm kiếm những ý kiến đóng góp từ Việt Nam"

 16/06/2020  1102

Nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong toàn trường, ngày 09/12/2019, trường ĐH Kinh tế & Quản trị kinh doanh đã tổ chức khóa tập huấn:  “Cơ hội và thách thức khi công bố bài báo quốc tế  đối với các học giả  khu vực Nam bán cầu và tìm kiếm những ý kiến đóng góp từ Việt Nam”.

Về phía Nhà trường có PGS.TS Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS.Trần Văn Quyết – Trưởng phòng KHCN & HTQT và các cán bộ, giảng viên của Nhà trường.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Đại học Deakin (Úc) gồm:  Ông Mike Knopp, Trưởng phòng quan hệ và hợp tác quốc tế; Bà Kristy Hess:  Phó Giáo sư Khoa Truyền Thông;  Bà Kaitlin Hopkins:  Phòng Marketing của Khoa; Bà Mai Vĩnh Trinh: Trưởng đại diện Đại học Deakin tại Việt Nam và Campuchia;  Bà Trịnh Đình Phương Thanh: đại diện Đại học Deakin tại Việt Nam;

Tại khóa tập huấn,  Phó giáo sư Kristy Hess đã trình bày bối cảnh nghiên

cứu khoa học hiện nay, những cơ hội và thách thức trong công bố các bài báo quốc tế. Tại khóa tập huấn, các giáo viên được thảo luận về các yêu cầu của các nhà xuất bản trong bối cảnh hiện nay. Một số kinh nghiệm về xuất bản bài báo quốc tế trong các lĩnh vực và xu hướng nghiên cứu trong tương lai cũng đã được Phó giáo sư Kristy Hess trình bày.

Cuối buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Nhà trường và các chuyên gia đã cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN