Khóa tập huấn “Phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả học tập trong đào tạo Profession – Oriented Higher Education

 09/06/2020  1257

PGS.TS Trần Văn Quyết – Trưởng Phòng KHCN&HTQT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Giáo dục định hướng nghề nghiệp-ứng dụng (POHE) là giáo dục đại học đặt mục tiêu cung cấp các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, có sự liên kết chặt chẽ với các lĩnh vực nghề nghiệp trong nền kinh tế xã hội của Việt Nam. 

Toàn cảnh Khóa tập huấn

Để nâng cao năng lực giảng dạy cho giảng viên Nhà trường, ngày 05/06/2020, Trường ĐH Kinh tế & QTKD tổ chức chương trình tập huấn: “Phương pháp giảng dạy và đánh giá kết quả học tập trong đào tạo POHE”. Buổi tập huấn có sự tham gia của PGS.TS Phạm Thị Hương – điều phối viên dự án POHE của Đại học Nông nghiệp Việt Nam, chuyên gia tư vấn dự án POHE của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Với mục đích chính của chương trình là nâng cao hiểu biết về thiết kế, tổ chức thực hiện các hoạt động, phương pháp dạy học và đánh giá kết quả học tập của sinh viên trong đào tạo năng lực theo định hướng nghề nghiệp- ứng dụng cho giảng viên trường Đại học KT&QTKD, nội dung chính của chương trình tập trung vào các khía cạnh, gồm: Cách tiếp cận dạy học trong chương trình đào tạo POHE, phong cách học tập của sinh viên POHE, thiết kế các hoạt động dạy và học hướng tới mục tiêu giáo dục, các phương pháp dạy học và các phương pháp đánh giá kết quả học tập của sinh viên.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa để thực hành, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và thực tập giúp học sinh làm quen với công việc đúng chuyên ngành từ khi chưa tốt nghiệp. Yếu tố này muốn đạt được thành công cần có sự đồng hành nhịp nhàng giữa nhà trường và doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo, kết hợp học lý thuyết đi đôi với thực hành.

 

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN