Khóa tập huấn “Phát triển chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo” do Chương trình Au4skill (Úc) tài trợ thành công tốt đẹp

 10/12/2019  497

Toàn cảnh khóa tập huấn

Trong 3 ngày, từ ngày 2-4/12/2019, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh phối hợp với  Dự án Au4skill do Chính phủ Úc tài trợ đã tổ chức khóa tập huấn “Phát triển chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo”. Khóa tập huấn có sự tham gia của TS. Shaun Nykvist, giảng viên cao cấp Khoa Giáo dục, Trường Đào tạo giảng viên và Lãnh đạo, Đại học công nghệ Queensland (Úc).

Về phía Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh PGS.TS Đỗ Anh Tài, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế & QTKD, các thầy cô Trưởng, phó các Khoa; trưởng, phó các Bộ môn; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Đào tạo; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng KHCN-HTQT và toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh.

TS. Shaun Nykvist – diễn giả của khóa tập huấn

Chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày từ 02 – 04/12/2019 tập trung vào các vấn đề lý thuyết và thực tiễn về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo. Bên lề của chương trình tập huấn, ngày 05/12 chuyên gia của ĐH công nghệ Queensland đã tới trực tiếp các khoa để gặp mặt, tư vấn và hỗ trợ các khoa trong xây dựng chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo.

Các thầy cô cùng thảo luận trong khóa tập huấn

 

Đóng vai trò diễn giả trong khóa tập huấn, TS. Shaun Nykvist – giảng viên cao cấp Khoa Giáo dục, Trường Đào tạo giảng viên và Lãnh đạo, Đại học công nghệ Queensland (Úc) – Là một chuyên gia trong xây dựng và phát triển chương trình đào tạo, TS. Shaun Nykvist đã tham gia đào tạo cho cán bộ và giảng viên của nhiều trường đại học của Việt Nam và trên thế giới trong lĩnh vực này. Tại khóa tập huấn, TS. Shaun Nykvist đã giới thiệu 5 nội dung chính: Nội dung 1: Giới thiệu chung về vai trò của chuẩn đầu ra, các mức độ chuẩn đầu ra; Nội dung 2: Đánh giá và đo lường chuẩn đầu ra, các mô hình, nguyên tắc và quy trình đề xuất cho việc đánh giá chuẩn đầu ra dự kiến và đạt được; Nội dung 3: Xây dựng chuẩn đầu ra cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Nội dung 4: Những kinh nghiệm trong tiếp cận chuẩn đầu ra: nghiên cứu trường hợp của Đại học công nghệ Queensland; Nội dung 5: Thực hành xây dựng chuẩn đầu ra.

Giáo dục và đào tạo theo hướng phát triển năng lực của người học đã và đang trở thành một xu thế tất yếu, phổ quát trong nền giáo dục đại học trên thế giới. Chất lượng đào tạo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo. Chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo vừa là công cụ, vừa là thước đo trình độ phát triển kinh tế-xã hội và khoa học-kỹ thuật của mỗi quốc gia cũng như của mỗi nhà trường. Xác định được tầm quan trọng của việc xây dựng chương trình đào tạo, đồng thời căn cứ căn cứ kế hoạch rà soát khung chương trình đào tạo định kỳ của Phòng Đào tạo, Khóa tập huấn  “Phát triển chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo” do Chương trình Au4skill (Úc) tài trợ được tổ chức đã đáp ứng phần nào những nhu cầu cấp bách trên.

Kết thúc khóa tập huấn, các thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm với TS. Shaun Nykvist

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN