Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá đồng cấp 02 chương trình đào tạo: Tài chính doanh nghiệp và Kế toán doanh nghiệp

 16/11/2019  551

Toàn cảnh buổi khai mạc

Sáng ngày 15/11/2019, tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã diễn ra buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá đồng cấp 02 chương trình đào tạo gồm: Tài chính doanh nghiệp và Kế toán doanh nghiệp theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo được ban hành tại Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TS. Phạm Văn Hùng Trưởng đoàn đánh giá đồng cấp phát biểu ý kiến chỉ đạo

Tham dự Lễ khai mạc có TS. Phạm Văn Hùng – Trưởng Ban Khảo thí và ĐBCLGD – Đại học Thái Nguyên – Trưởng đoàn đánh giá và các thành viên Đoàn chuyên gia đánh giá đồng cấp của Đại học Thái Nguyên; Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh tế & QTKD, Chủ tịch Hội đồng Trường, các thầy cô lãnh đạo các đơn vị, Ban Chủ nhiệm các Khoa và các thầy cô giảng viên thuộc khoa Kế toán và khoa Ngân hàng Tài chính.

TS. Phạm Văn Hùng – Trưởng Đoàn đánh giá đồng cấp cho biết, “Đoàn sẽ ghi nhận những điểm mạnh của chương trình đào tạo và phát hiện ra những điểm còn tồn tại để có thể cải thiện chất lượng chương trình trong thời gian tới. Sau đợt đánh giá đồng cấp này, nếu 2 chương trình đào tạo của chúng ta có thể đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo thì đây sẽ là một bước tiến để chúng ta công khai thông tin về chất lượng các chương trình đào tạo trước toàn xã hội”.

PGS.TS Đỗ Anh Tài  – Phó Hiệu trưởng giới thiệu tổng quan về Nhà trường

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS Đỗ Anh Tài cho biết: Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo là chủ trương, là xu hướng và điều kiện bắt buộc đối với các trường đại học trong cả nước hiện nay. Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo giúp cơ sở đào tạo có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động đào tạo của mình một cách có hệ thống để từ đó điều chỉnh các hoạt động được tốt hơn.

Nhà trường ý thức rất rõ việc thực hiện đánh giá kiểm định các chương trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn: thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế cho sinh viên, để từ đó các khoa và Nhà trường tiếp tục phát triển những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những gì chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của xã hội và khẳng định thương hiệu đào tạo của 2 chương trình đào tạo Tài chính doanh nghiệp và Kế toán doanh nghiệp.

PGS.TS Hoàng Thị Thu – Trưởng khoa Ngân hàng Tài chính giới thiệu về chương trình đào tạo Tài chính doanh nghiệp

Trong thời gian khảo sát chính thức tại Trường Đại học KT&QTKD, Đoàn đánh giá đồng cấp sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan để phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục.

TS. Ma Thị Hường – Phó trưởng khoa Kế toán giới thiệu về chương trình đào tạo Kế toán doanh nghiệp

Trước khi tổ chức đợt khảo sát chính thức, Trường Đại học Kinh Tế&QTKD đã hoàn thành báo cáo tự đánh gia 02 chương trình đào tạo Kế toán doanh ngiệp và Tài chính doanh nghiệp. Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 15 – 19/11/2019.

Đoàn công tác đồng cấp chụp ảnh chung với khoa Kế toán

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với khoa Ngân hàng – Tài chính

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN