Hội thảo đào tạo kỹ năng phỏng vấn và hướng dẫn viết CV tại Trường Đại học Kinh tế & QTKD đã diễn ra thành công tốt đẹp

 09/06/2020  1242

Với mong muốn mang tới cho các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ 3 và 4 những kĩ năng ứng xử cần thiết trong cuộc phỏng vấn tìm việc, và viết CV xin việc  hiệu qủa, được sự đồng ý của Ban giám hiệu Nhà trường, Ngày 05 tháng 6 năm 2020 tại Hội trường 101 - Giảng đường GK1 Trường Đại học Kinh tế & QTKD, BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên chỉ phối hợp với câu lạc bộ Sinh viên Khởi Nghiệp và tập đoàn G&P MAMA Sữa non tổ chức chương trình "Hội thảo đào tạo kỹ năng phỏng vấn và hướng dẫn viết CV"

 

Tham dự chương trình, có khách mời chia sẻ Bà Vũ Thị Thúy Liễu – Tổng giám đốc khối Thương mại điện tử tập đoàn G&P MAMA Sữa non, Thạc sỹ Phạm Đức Công – đối tác của công ty, TS Phạm Minh Hoàng – Bí thư Đoàn Thanh niên, Th.S Nguyễn Huy Hoàng – Chủ tịch Hội Sinh viên,  BTV Đoàn Thanh niên, BTK Hội Sinh viên, các thành viên trong câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp và gần 400 bạn ĐVSV . Tại buổi Hội thảo đào tạo kỹ năng phỏng vấn và hướng dẫn viết CV các bạn ĐVSV đã được trực tiếp lắng nghe những chia sẻ vô cùng bổ ích và thiết thực của diễn giả Vũ Thị Thúy Liễu - Tổng giám đốc khối Thương mại điện tử tập đoàn G&P MAMA Sữa non. Diễn giả Vũ Liễu đã chọn ra những câu hỏi tiêu biểu để nhận xét và đưa ra câu trả lời thuyết phục nhà tuyển dụng.

Tại chương trình Th.S Nguyễn Huy Hoàng – Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường cũng phát biểu cảm ơn đến lãnh đạo tập đoàn G&P MAMA Sữa non, các diễn giả của công ty cùng với Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp đã kết nối tổ chức chương trình ý nghĩa và bổ ích dành cho sinh viên Nhà trường.

Trong nội dung chương trình của Hội thảo đào tạo kỹ năng, Diễn giả Vũ Liệu đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về kỹ năng phỏng vấn xin việc qua những Slide thú vị, với những câu chuyện minh họa và tình huống phỏng vấn sinh động.

Qua buổi đạo tạo đã giúp các bạn sinh viên nhận thức được:

+ Quy trình phỏng vấn và các nguyên nhân thất bại để tránh.

+ Nắm vững các kỹ năng chuẩn bị hồ sơ tuyển dụng và viết CV một cách hiệu quả.

+ Vận dụng các kỹ năng cần thiết để có buổi phỏng vấn thành công.

+ Viết CV xin việc của mình trở nên nổi bật và ấn tượng với nhà tuyển dụng

+ Học cách giới thiệu bản thân và tương tác với nhà tuyển dụng

+ Hiểu được các hình thức tổ chức phỏng vấn của nhà tuyển dụng

+ Biết cách đàm phán lương và các chế độ khi trúng tuyển

+ Chuẩn bị những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn

Ngoài ra, tại Hội thảo đã có sự trao đổi, giải đáp các thắc mắc của sinh viên về các kỹ năng đặc biệt kỹ năng phỏng vấn và kỹ năng viết CV xin việc. Kết thúc chương trình đã có nhiều bạn sinh viên được nhận quà giá trị từ tập đoàn G&P MAMA Sữa non.

Buổi Đào tạo mẫu kết thúc trong niềm hân hoan, hứng khởi của các bạn Sinh viên. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích và thiết thực trong việc giúp các bạn Sinh viên tiếp cận với mội trường việc làm cũng như trang bị những kỹ năng thực tế hơn nữa để làm hành trang bước vào một tương lai tươi sáng.

Ban Tổ chức xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu, sự đồng hành của lãnh đạo tập đoàn, các chuyên gia, diễn giả đã dành thời gian đến để chia sẻ cho sinh viên Nhà trường. Đặc biệt Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp đã kết nối và tổ chức hoạt động ý nghĩa, thiết thực và gắn với nhu cầu thực tiễn của sinh viên.

Đưa tin: Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên


BÀI VIẾT LIÊN QUAN