Hội thảo:”Giới thiệu về chương trình Học bổng Hiệp định của Chính phủ Liên Bang Nga và Ba Lan”

 09/04/2021  1275

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế, trường ĐH Kinh tế & QTKD luôn chú trọng đến việc xây dựng một môi trường giáo dục, phát huy được thế mạnh của người học, đảm bảo cho sinh viên có được những cơ hội học tập tốt nhất phục vụ cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Với phương châm Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh -  nơi chắp cánh ước mơ du học, Nhà trường luôn chủ động tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong đào tạo và cung cấp thông tin về các chương trình học bổng cho sinh viên tại Nhà trường.

Ba Lan và Nga là hai quốc gia châu Âu nổi tiếng với nhiều trường đại học hàng đầu được xếp hạng thứ hạng cao trên thế giới. Đây cũng là hai quốc gia có mối quan hệ thân thiết với Việt Nam, hằng năm cấp rất nhiều học bổng Hiệp định cho công dân Việt Nam sang du học. Chính vì vậy, ngày 8/4/2021, Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế, trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế - Bộ giáo dục và đào tạo đồng tổ chức Hội thảo ”Giới thiệu cơ hội Học bổng Hiệp định của chính phủ Liên Bang Nga và Ba Lan”.

Đại diện Trung tâm Tư vấn giáo dục quốc tế giới thiệu về chương trình học bổng

Tại chương trình, hơn 200 sinh viên năm thứ nhất đã có cơ hội tìm hiểu về hai đất nước, các trường Đại học tại Nga & Ba Lan, các chính sách và quyền lợi khi du học tại hai nước trên. Thông tin chi tiết về học bổng như sau:

Yêu cầu của chương trình học bổng:

+ Sinh viên năm thứ nhất có điểm tổng kết năm lớp 10,11,12 đạt từ 7,0 trở lên, học kỳ 1 năm thứ nhất đạt 7,0 trở lên.

+ Sinh viên phải theo học tiếng Nga hoặc Ba Lan 1 năm sau đó mới vào học chuyên ngành.

Quyền lợi khi nhận học bổng:

+ Sinh viên được miễn học phí, kinh phí đào tạo, chỗ ở;

+ Sinh viên được hỗ trợ vé máy bay, lệ phí visa, bảo hiểm y tế;

+ Sinh viên được cấp sinh hoạt phí 500$/tháng;

+ Cấp bù sinh hoạt phí từ 30-100$/tháng;

+ Khi hoàn thành chương trình về nước được Bộ Giáo dục và đào tạo phân công công tác.

Sinh viên thể hiện sự quan tâm đến các thông tin của chương trình học bổng

 Hầu hết các sinh viên tham gia đều háo hức và thể hiện sự quan tâm đến chương trình. Nhiều sinh viên bày tỏ mong muốn được trải nghiệm môi trường học tập tại nước ngoài và hy vọng  trong tương lai Nhà trường sẽ tổ chức nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực như vậy cho các em.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình  Học bổng Hiệp định của chính phủ Liên Bang Nga và Ba Lan và các chương trình học bổng khác, sinh viên có thể liên hệ với phòng KHCN & HTQT – phòng 514 Nhà hiệu bộ (điện thoại: 0280.3647683)


BÀI VIẾT LIÊN QUAN