Hội nghị Công tác Quản lý HSSV nội trú và ngoại trú năm học 2022-2023

 06/01/2023  709

Chiều ngày 30/12/2022, trường Đại học Kinh tế và QTKD đã tổ chức Hội nghị Công tác quản lý sinh viên nội trú và ngoại trú năm học 2022 - 2023.

Đến dự Hội nghị có đại diện Ban Công tác HSSV - Đại học Thái Nguyên; đại diện cơ quan công an và chính quyền phường Tân Thịnh, xã Quyết Thắng; đại diện chủ trọ tại phường Tân Thịnh, xã Quyết Thắng và tổ trưởng các phường, xã. Về phía trường Đại học Kinh tế và QTKD có TS. Bùi Nữ Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo phòng Công tác Học sinh – Sinh viên; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Viện; Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên cùng cán bộ phụ trách công tác quản lý sinh viên của các Khoa chuyên môn và đại diện sinh viên ở nội trú và ngoại trú của Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu hội nghị, thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu, TS.Bùi Nữ Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị giúp Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, đồng thời cũng mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp để công tác quản lý sẽ được phối hợp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.


TS. Bùi Nữ Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Ths.Nguyễn Huy Hoàng - Phó Trưởng Phòng CTHSSV trình bày báo cáo về công tác QLSV nội trú – ngoại trú năm học 2021-2022 của Nhà trường

Tiếp đến, đại diện phòng Công tác HSSV đã trình bày Báo cáo công tác quản lý học sinh – sinh viên nội trú và ngoại trú năm học 2021 - 2022, chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong tình hình hiện nay; các kết quả thu được trong năm học vừa qua cùng giải pháp triển khai thực hiện quản lý sinh viên nội - ngoại trú.

TS.Đặng Tất Thắng - Trưởng phòng Công tác HSSV phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu thảo luận trong Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi nhiều ý kiến đóng góp trong việc phối hợp hiệu quả với nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý sinh viên nội, ngoại trú, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú như nhiều chủ nhà trọ chưa có ý thức đăng kí tạm trú tạm vắng cho sinh viên thuê trọ, một số sinh viên có thói quen thay đổi chỗ ở,...

Kết thúc hội nghị, TS.Bùi Nữ Hoàng Anh - Phó Hiệu trưởng đã có những ý kiến chỉ đạo kết luận để triển khai công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú trong năm học mới đạt được kết quả tốt nhất, cụ thể: xây dựng các văn bản, quy chế tiếp cận các quy định tại địa phương, tổ dân phố; tăng cường công tác phối hợp quản lý sinh viên nội, ngoại trú với các đơn vị chức năng, báo cáo định kỳ tình hình công tác nội, ngoại trú với Ban Giám hiệu nhà trường; nghiên cứu kỹ quy chế công tác đào tạo để quản lý sinh viên ngoài giờ lên lớp hiệu quả hơn; giới thiệu thông tin về các nhà trọ đảm bảo thực hiện tốt các quy định trên các kênh truyền thông của nhà trường.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN