Hội nghị Công tác Quản lý HSSV nội trú và ngoại trú năm học 2019-2020

30/10/2020  1527

Sáng ngày 30/10/2020, trường Đại học Kinh tế và QTKD đã tổ chức Hội nghị Công tác quản lý sinh viên nội trú và ngoại trú năm học 2019 – 2020.

Đến dự Hội nghị có Đ/c Lưu Quang Thắng – Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ PA03 - Công an tỉnh Thái Nguyên; TS. Nguyễn Minh Sơn – Phó Trưởng Ban Công tác Học sinh – Sinh viên Đại học Thái Nguyên; đại diện cơ quan công an và chính quyền địa phương. Về phía trường Đại học Kinh tế và QTKD có PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo phòng Công tác HSSV; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng Quản trị - Phục vụ; Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên, cán bộ phụ trách công tác quản lý sinh viên của các Khoa chuyên môn và cố vấn học tập các lớp.

Toàn cảnh Hội nghị

Mở đầu hội nghị, thay mặt Đảng ủy và Ban Giám hiệu, PGS.TS Trần Nhuận Kiên – phó Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị giúp Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục  đào tạo, đồng thời cũng mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp để công tác quản lý sẽ được phối hợp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

PGS.TS Trần Nhuận Kiên phát biểu khai mạc Hội nghị

Đ/c Đặng Tất Thắng – Phó Trưởng Phòng CTHSSV trình bày báo cáo về công tác QLSV nội trú – ngoại trú năm học 2019-2020 của Nhà trường

Tiếp đến, đại diện phòng Công tác Học sinh – Sinh viên đã trình bày Báo cáo công tác quản lý học sinh – sinh viên nội trú và ngoại trú năm học 2019 – 2020, chỉ ra những thuận lợi và khó khăn trong tình hình hiện nay; các kết quả thu được trong năm học vừa qua cùng giải pháp triển khai thực hiện quản lý sinh viên nội - ngoại trú.

Đại diện PA08 phát biểu tại hội nghị

Đại diện công an phường Tân Thịnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí công an tỉnh Thái Nguyên, công an thành phố Thái Nguyên, công an phường và các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn cũng đã trao đổi nhiều ý kiến đóng góp trong việc phối hợp hiệu quả với nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, quản lý sinh viên nội, ngoại trú, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý sinh viên ngoại trú như nhiều chủ nhà trọ chưa có ý thức đăng kí tạm trú tạm vắng cho sinh viên thuê trọ, một số sinh viên có thói quen thay đổi chỗ ở,...

TS.Nguyễn Minh Sơn –Phó Trưởng Ban CTHSSV – ĐHTN phát biểu tại hội nghị

Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng và các cán bộ trực tiếp làm công tác QLSV các Khoa phát biểu ý kiên

Kết thúc hội nghị, PGS.TS. Trần Nhuận Kiên - Phó Hiệu trưởng đã có những ý kiến chỉ đạo kết luận để triển khai công tác quản lý sinh viên nội trú, ngoại trú trong năm học mới đạt được kết quả tốt nhất, cụ thể: xây dựng các văn bản, quy chế tiếp cận các quy định tại địa phương, tổ dân phố; tăng cường công tác phối hợp quản lý sinh viên nội, ngoại trú với các đơn vị chức năng, báo cáo định kỳ tình hình công tác nội, ngoại trú, đặc biệt là lưu học sinh trong KTX với ban giám hiệu nhà trường; nghiên cứu kỹ quy chế công tác đào tạo để quản lý sinh viên ngoài giờ lên lớp hiệu quả hơn; giới thiệu thông tin về các nhà trọ đảm bảo thực hiện tốt các quy định trên các kênh truyền thông của nhà trường.

Các đại biểu tham gia Hội nghị chụp ảnh lưu niệm