Hội nghị Cố vấn học tập năm học 2019-2020

 08/11/2019  1194

Chiều ngày 7/11/2019 tại Giảng đường 101 – GK1, Trường Đại học Kinh tế và QTKD đã tổ chức Hội nghị Cố vấn học tập năm học 2019 – 2020. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có PGS.TS. Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng , các Khoa và 75 thầy cô đang tham gia công tác Cố vấn học tập cùng tham dự.

PGS.TS Trần Nhuận Kiên phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS.Trần Nhuận Kiên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của đội ngũ CVHT trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn các CVHT hãy nỗ lực, cố gắng hơn nữa, nắm vững những quy định, quy chế đào tạo, hỗ trợ sinh viên trong kế hoạch học tập sao cho phù hợp với năng lực và điều kiện của từng sinh viên góp phần triển khai công tác CVHT đạt hiệu quả cao hơn từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường trong năm học tới.

ThS. Trần Lương Đức báo cáo công tác CVHT năm học 2018 – 2019 và phương hướng năm học 2019-2020

Tại Hội nghị, ThS. Trần Lương Đức – Trưởng Phòng Công tác HSSV đã báo cáo công tác Cố vấn học tập năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Trong nhiều năm qua, công tác Cố vấn học tập luôn được Lãnh đạo Nhà trường khẳng định là hết sức quan trọng trong việc đào tạo, quản lý sinh viên; đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường. Vai trò CVHT có thể coi là mắt xích quan trọng nhất trong công tác quản lý sinh viên. Thông qua CVHT các Khoa, Bộ môn và các đơn vị chức năng, Nhà trường đã tổ chức tốt công tác quản lý sinh viên cũng như các hoạt động tư vấn hướng dẫn trong học tập, đảm bảo hiệu quả và chất lượng sinh viên khi ra trường. Năm học 2018-2019 hệ thống tổ chức quản lý công tác CVHT đã đi vào nề nếp và vận hành một cách có hiệu quả, khẳng định những nhiệm vụ chức năng được nêu trong Quy định về công tác CVHT của Nhà trường là khả thi. Các giảng viên được phân công làm nhiệm vụ CVHT đã nắm rõ nhiệm vụ được giao. Song vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần đánh giá rút kinh nghiệm để tiếp tục đổi mới công tác nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong năm học 2019 – 2020

Tham luận Khoa Quản lý – Luật Kinh tế  về “Thực trạng công tác học tập của sinh viên và Đề xuất một số giải pháp nhằm giảm tỷ lệ sinh viên bị cảnh cáo học tập, bị buộc thôi học”

 

Tham luận của Khoa Kinh tế

 

Tham luận Khoa Quản trị Kinh doanh

 

Hội nghị đã được nghe các đại diện từ các Khoa trình bày tham luận, cùng nhau thảo luận, trao đổi và đưa ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế về công tác CVHT. Hội nghị cũng lắng nghe đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng tập huấn một số nội dung quan trọng, những điểm mới trong công tác chuyên môn cần CVHT truyền tải đến sinh viên trong năm học 2019-2020.

Phần tập huấn, trao đổi, thảo luận giữa các CVHT và đại diện lãnh đạo Nhà trường và các phòng chức năng

 Để công tác CVHT thực sự đi vào chiều sâu, sinh viên Nhà trường được quan tâm tư vấn kịp thời trong quá trình học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, năm học 2018-2019, Nhà trường đã tiến hành bàn giao sinh viên K15 về các Khoa chuyên môn quản lý. Năm học 2019-2020, Lãnh đạo Nhà trường tiếp tục bàn giao 1019 sinh viên K16 trúng tuyển năm 2019 được biên chế thành 23 lớp về các Khoa chuyên môn và Trung tâm Hợp tác quốc tế về đào tạo và du học. Dưới đây là một số hình ảnh PGS.TS.Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – đại diện Ban Giám hiệu ký biên bản bàn giao SV K16 với đại diện lãnh đạo các Khoa chuyên môn và Trung tâm.

Với Khoa Kế toán

Với Khoa Quản lý – Luật Kinh tế

Với Khoa Kinh tế

 

Với Khoa Ngân hàng – Tài chính

 

Bàn giao sinh viên lớp CLC cho Trung tâm Hợp tác quốc tế về đào tạo và du học

 

Kết thúc Hội nghị, các thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Nhà trường

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN