Giới thiệu về Khoa Quản trị Kinh doanh

12/08/2016  1127

A.GIỚI THIỆU CHUNG

Khoa Quản trị Kinh doanh là một trong các khoa chuyên ngành đầu tiên được thành lập năm 2004 cùng với việc thành lập nhà trường.

B. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Đào tạo cử nhân Quản trị Kinh doanh có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực quản trị kinh doanh; vận dụng thành thạo những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để tạo lập, phối hợp các nguồn lực có hiệu quả nhất và điều hành các loại hình cơ sở kinh doanh, nhằm phát triển hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế xã hội tại các địa phương trên cả nước.

C. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Chức năng

Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh.

2. Nhiệm vụ

Đào tạo cử nhân, thạc sỹ thuộc ngành Quản trị Kinh doanh có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh ; vận dụng thành thạo kiến thức, kỹ năng chuyên sâu để tạo lập, phối hợp các nguồn lực có hiệu quả nhất và điều hành các loại hình kinh doanh nhằm phát triển hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế xã hội tại các địa phương trên cả nước và khu vực.

3. Ngành nghề đào tạo

Hiện nay khoa đang đào tạo  các chuyên ngành sau:

- Quản trị Kinh doanh Tổng hợp

- Quản trị Doanh nghiệp

- Quản trị Kinh doanh Thương mại

4. Quy mô đào tạo của khoa

Số lượng đào tạo hiện tại của Khoa khoảng 800 sinh viên hệ đào tạo chính quy. Bên cạnh đào tạo hệ chính quy, Khoa còn đào tạo hệ vừa học vừa làm, liên thông, hệ văn bằng 2. Khoa Quản trị Kinh doanh cũng đã tổ chức thành công nhiều khoá đào tạo ngắn hạn cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Thái nguyên. Trong thời gian tới, Khoa Quản trị Kinh doanh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nhằm đào tạo nhân lực có chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

D. KHEN THƯỞNG

KHEN THƯỞNG

Danh hiệu thi đua

Danh hiệu thi đua

Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

2009-2010

Tập thể lao động xuất sắc

Quyết định số 824/QĐ BGD& ĐT ngày 28 tháng 2 năm 2011.

2010-2011

Quyết định số 611/QĐ - ĐHTN ngày 22 tháng 6 năm 2012

2011-2012

Quyết định số 963/QĐ - ĐHTN ngày 29 tháng 8 năm 2012

2012-2013

Tập thể lao động xuất sắc

Quyết định số987/QĐ-ĐHTN ngày 12 tháng 08 năm 2013 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên

2013 - 2014

Tập thể lao động xuất sắc

Quyết định số/QĐ-ĐHTN ngày    tháng 08 năm 2014 của Giám đốc Đại học Thái Nguyên

Các hình thức khen thưởng

Hình thức khen thưởng

Số, ngày, tháng, năm của quyết định khen thưởng; cơ quan ban hành quyết định

Năm học 2010- 2011

Bằng khen của Bộ trưởng BGD&ĐT

Quyết định số 2480/QĐ-BGD & ĐT ngày 09/7/2012

Năm học 2011 - 2012

Bằng khen của Bộ trưởng BGD&ĐT

Quyết định số 752/ QĐ-BGDĐT ngày 27 tháng 2 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT

E. CÁC ĐỐI TÁC TRONG HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

1. Công ty cổ phẩn Xi măng Cao Ngạn tỉnh Thái Nguyên

2. Công ty cổ phẩn Xi măng Đá vôi Vĩnh Phúc tỉnh Phú Thọ

3. Công ty cổ phẩn Vật tư nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên

4. Công ty cổ phẩn Gạch Cao Ngạn tỉnh Thái Nguyên

5. Công ty cổ phần Xi măng Sông Thao tỉnh Phú Thọ

6. GTZ - Dự án hỗ trợ vùng đệm vườn QG Tam đảo

7. Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh

8. Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Lào Cai - Oxfam Anh

9. Trung tâm phát triển doanh nghiệp phía Bắc, Cục Phát triển doanh nghiệp – Bộ KH& ĐT

10. Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

11. Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật tỉnh Điện Biên

12. Trường Cao đẳng nghề số 1 Bộ Quốc Phòng - tỉnh Thái Nguyên

13. Trường Đào tạo nghề Việt Bắc VINACOMIN – tỉnh Thái Nguyên

14. Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thái Nguyên.

15. Sở Tài Chính tỉnh Thái Nguyên

16. Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Thái Nguyên