Giải nhất vòng thi cấp tỉnh Hội thi OLYMPIC Toàn quốc các môn Khoa học MÁC-LÊNIN, Tư tưởng Hồ Chí Minh – ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG LẦN THỨ V 2023 xướng tên TUEBA

 23/06/2023  972

            Thực hiện theo kế hoạch 26- KH/TĐTN-TTNTH ngày 14/6/2023 của Tỉnh đoàn Thái Nguyên về việc Tổ chức Hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” cấp tỉnh năm 2023. Sáng ngày 22/6, Câu lạc bộ Lý luận trẻ trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh cùng Câu lạc bộ Lý luận trẻ các trường Đại học Sư phạm, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Đại học Y-Dược đã tham gia cuộc thi được tổ chức tại Trường Đại học Y Dược.

Đội thi trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh – ĐH Thái Nguyên gồm 05 thành viên (từ trái sang) Hoàng Thúy Quỳnh, Phạm Thùy Dương, Trần Quang Anh, Đồng Thị Hường, Nguyễn Thanh Trang

            Các đội thi đã trải qua 3 phần thi. Phần 1. Chân trời kiến thức với 40 câu hỏi trắc nghiệm liên quan kiến thức về các môn khoa học Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng, dòng chảy lịch sử dân tôc và các nghị quyết của Đoàn- Hội. Kết thúc phần thi đầu tiên Đội thi của trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh xuất sắc dẫn đầu với 32/40 câu trả lời đúng.

Đội thi trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh trong phần thi đầu tiên

     Phần 2. Chúng tôi là ai. Các đội có 07’ để giới thiệu về CLB Lý luận trường và gửi đến hội thi thông điệp của CLB. Với tiểu phẩm của mình, đội thi trường Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã mang đến những chia sẻ, thông điệp ý nghĩa và mong muốn nâng cao hoạt động tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị cho sinh viên Nhà trường.

Những thông điệp ý nghĩa được đội thi gửi đến trong phần 2

            Phần 3. Ánh sáng soi đường, các đội sẽ xây dựng và trình bày đề án về việc triển khai mô hình hoạt động nhằm tăng cường nhận thức, lý tưởng, tình cảm của sinh viên nhằm đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, từ đó bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Đội thi Nhà trường đã mang đến Hội thi đề án với nội dung: Xây dựng trang truyền thông phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục bản lĩnh chính trị cho sinh viên trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh và nhận được những đánh giá rất tích cực

Phần trình bày của đội thi trong phần 3

            Dưới sự chỉ đạo, quan tâm của Đảng ủy, BGH Nhà trường, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên, dưới sự hỗ trợ của Ban cố vấn chuyên môn từ Bộ môn Lý luận chính trị, cùng sự nỗ lực, nhiệt huyết của đội thi và Câu lạc bộ Lý luận trẻ; đội thi đã vượt qua 03 đội tuyển của các trường bạn trong khối Đại học Thái Nguyên và giành giải nhất chung cuộc. Đội thi sẽ là đại diện của tỉnh Thái Nguyên tham gia vòng thi cụm trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Xuân Quang – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đồng chí Đoàn Quang Duy- Bí thư Tỉnh đoàn Thái Nguyên trao giải cho đội thi trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

Ban tổ chức, Ban giám khảo, Các đội thi và các Thầy Cô tham dự Cuộc thi

          Cuộc thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” được Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trong trường học. Đây cũng là hoạt động tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng vào học tập, công tác, rèn luyện bản thân.

          Xin được chúc mừng Đội thi và Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh. Chúc cho đội thi sẽ đạt quả thật tốt trong vòng thi Cụm sắp tới.

                                    Nguồn: Th.S Tạ Bích Huệ (Giảng viên Bộ môn Lý luận chính trị)


BÀI VIẾT LIÊN QUAN