Gặp mặt Lưu học sinh chào mừng Lễ Giáng sinh và năm mới 2021

 22/12/2020  1724

            Chiều ngày 21 tháng 12 năm 2020, trường Đại học Kinh tế & QTKD đã tổ chức buổi gặp mặt chào mừng  năm mới cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Nhà trường. Hoạt động được tổ chức để đón chào Lễ giáng sinh và năm mới 2021. Đối với mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có cách riêng để chào đón năm mới theo cách của mình. Buổi gặp mặt là dịp để sinh viên quốc tế có cơ hội được tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp trong phong tục đón năm mới của người Việt Nam.

PGS. TS Trần văn Quyết nói chuyện với các lưu học sinh

Lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Lưu học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

            Tại buổi gặp mặt, PGS.TS Trần văn Quyết – trưởng phòng Khoa học – Công nghệ & Hợp tác quốc tế đã hỏi thăm, lắng nghe những tâm tư, suy nghĩ của lưu học sinh khi đón năm mới xa nhà và gửi lời chúc Tết đến các em và gia đình. Sau đó, lưu học sinh đã tới thăm Nhà thờ Giáo sứ Thái Nguyên. Tại đây, sinh viên được giới thiệu về lịch sử xây dựng nhà thờ, những nét đẹp trong  kiến trúc nhà thờ và tìm hiểu thêm về các sinh hoạt tín ngưỡng của Đạo Thiên Chúa giáo để chào đón năm mới. Ngoài ra, các sinh viên còn được thăm quan một số danh lam thắng cảnh khác của thành phố.

Sinh viên thăm qua nhà thờ Giáo sứ

Sinh viên thăm quan di tích Chùa Hang và tìm hiểu tín ngưỡng Phật Giáo.

Sinh viên thăm quan cây thông Noel lớn nhất thành phố.

            Tất cả các lưu học sinh tham dự đều tỏ ra rất thích thú trước những trải nghiệm mới mà mình có được. Hoạt động không chỉ có ý nghĩa thiết thực giúp gia tăng tình đoàn kết, sự hiểu biết của sinh viên mà còn thể hiện sự quan tâm mang ý nghĩa tinh thần lớn lao của Nhà trường với các lưu học sinh đang học tập tại trường.

PHÒNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ & HỢP TÁC QUỐC TẾ


BÀI VIẾT LIÊN QUAN