Định hướng nghề nghiệp tương lai cho sinh viên TUEBA trong thời đại công nghệ số: “Cơ hội và Thách thức”

 15/01/2020  666

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Sáng ngày 13/1/2020, Trường Đại học Kinh tế và QTKD phối hợp với Viện Kế toán Công chứng Anh & xứ Wales và Ngân hàng Shinhan – chi nhánh Thái Nguyên tổ chức hội thảo Định hướng nghề nghiệp tương lai cho sinh viên TUEBA trong thời đại công nghệ số: “Cơ hội và Thách thức”.

PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Đến dự buổi Hội thảo có Bà Vũ Lệ Hường – Giám đốc phụ trách khối giáo dục, Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales; Ông Nguyễn Minh Dương – Giám đốc Ngân hàng Shinhan, chi nhánh Thái Nguyên. Về phía Trường Đại học Kinh tế & QTKD có PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Văn Quyết – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo các khoa chuyên môn và toàn thể sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh.

Phần chia sẻ giữa các khách mời với sinh viên Nhà trường

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang tiến triển với tốc độ chóng mặt, báo trước sự chuyển đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, quản lý và quản trị, đặc biệt là việc sử dụng robot, trí tuệ nhân tạo, tự động hóa thay thế con người. Bên cạnh những cơ hội mới, cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại những thách thức to lớn, ví dụ như có thể phá vỡ thị trường lao động. Khi tự động hóa thay thế lao động chân tay trong nền kinh tế, khi robot thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, hàng triệu lao động trên thế giới có thể rơi vào cảnh thất nghiệp.

Trong bối cảnh như vậy, việc chọn nghề nghiệp mang ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó có thể quyết định cả tương lai, công việc, cuộc sống, hạnh phúc, tiền bạc và thành công của một người. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt mình vào một tương lai mờ mịt, không vững chắc.

Phần tọa đàm giao lưu giữa các khách mời với sinh viên Tueba

Đến dự buổi Hội thảo, đại diện các công ty đã có những chia sẻ quý báu giúp các bạn sinh viên có hướng đi rõ ràng, định hướng và lựa chọn nghề nghiệp dựa trên các yếu tố chủ quan của bản thân và khách quan của kinh tế xã hội sao cho phù hợp nhất với bản thân và có nhiều cơ hội phát triển sau này.

Đại diện lãnh đạo và sinh viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với khách mời

Định hướng và lựa chọn con đường nghề nghiệp đúng đắn để tạo dựng cho mình một tương lai tươi sáng, vững chắc ngay từ khi ngồi trên ghế Nhà trường, đặc biệt là ngay từ năm thứ nhất đại học là mục tiêu mà Trường Đại học Kinh tế và Quàn trị Kinh doanh luôn hướng tới.

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN