Dấu ấn các lưu học sinh Lào tại Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Nam – Lào lần 2, năm 2017

 15/10/2017  1170

Chào mừng năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào, kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5-9) và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác (18-7) Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam, ngày 30-9, sáng ngày 29/9/2017 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan tiếng hát hữu nghị Việt Nam – Lào lần thứ 2, năm 2017.

Tham gia Liên hoan có trên 300 ca sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ 19 cơ quan, doanh nghiệp, hội, đoàn thể, trường học trên địa bàn tỉnh. Với 34 tiết mục văn nghệ được chuẩn bị và dàn dựng công phu, các đơn vị đã mang đến cho khán giả những màn múa hát đặc sắc, mang đậm nét văn hóa của mỗi dân tộc. Các tiết mục cũng đã tái hiện sinh động nghĩa tình thủy chung, son sắt của hai nước Việt – Lào trong cuộc chiến tranh giữ nước cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự Liên hoan, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã đóng góp 02 tiết mục múa tập thể do 22 lưu học sinh Lào biểu diễn và thực sự đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả về sự duyên dáng, vui tươi và thắm tình hữu nghị Việt – Lào, góp phần mang lại không khí hân hoan, phấn khởi và đầy ý nghĩa của Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn nghệ thuật trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh tại Liên hoan.

 

Phòng Khoa học – Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN