Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 thành công rực rỡ

 05/06/2020  1259

Sau 02 ngày (3,4/6/2020) làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế & QTKD lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc vào lúc 11hh00 ngày 4/6/2020 với sự hiện diện của 174 đại biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của 319 đảng viên đến từ 18 chi bộ của Đảng bộ Trường.

Toàn cảnh đại hội

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Quang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Thái Nguyên. Đại hội còn vinh dự được đón tiếp các đồng chí là đại diện lãnh đạo các tổ chức đảng cơ sở thuộc Đảng bộ Đại học Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo: Phường Tân Thịnh, Phòng PA03 – Công an tỉnh Thái Nguyên; các phóng viên đưa tin của báo, đài truyền hình Thái Nguyên.

Đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký điều hành Đại hội

Về phía Trường ĐHKT&QTKD có đ/c Đỗ Anh Tài - Ủy viên BCH Đảng bộ ĐHTN, Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đ/c Trần Quang Huy - Ủy viên BCH Đảng bộ ĐHTN, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám Hiệu, đại diện các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu Chiến binh và 174 đại biểu thuộc 18 chi bộ cơ sở trong đảng bộ có mặt đông đủ.

Đại hội đã kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ III, kiểm điểm việc lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Khóa III…

Đại hội đã nhất trí nhận định: Trong nhiệm kỳ 2015-2020, đặc biệt là từ giữa nhiệm kỳ, Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã tăng cường đoàn kết, thống nhất, nhờ đó đã phát huy được sức mạnh tập thể xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Trong bối cảnh đất nước nói chung và ngành Giáo dục nói riêng có nhiều thay đổi quan trọng, ảnh hưởng nhiều chiều tới tất cả các lĩnh vực công tác trong đó có lĩnh vực giáo dục, Đảng bộ Trường đã lãnh đạo tổ chức chính quyền và đoàn thể vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được hơn 70% các chỉ tiêu đề ra của Đại hội Đảng lần thứ III. Đảng viên đã nêu cao tính tiên phong, trách nhiệm trong việc thực hiện thắng lợi các chủ trương, Nghị quyết của Đảng các cấp, hoàn thành chỉ tiêu về xây dựng đội ngũ cán bộ, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế.

Đ/c Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy ĐHTN phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hồng Quang đã ghi nhận những thành quả tích cực trong nhiệm kỳ 2015-2020: “Thứ nhất, Đảng bộ Nhà trường đã thực sự là khối đoàn kết, nhất trí cao, đây là thành tích ý nghĩa nhất cần được ghi nhận đầu tiên. Thứ hai, tổng số bài báo trong nước, quốc tế vượt 50% so với chỉ tiêu đề ra. Đây là dấu hiệu tích cực của một trường đại học. Bởi đến với trường đại học là người ta có quyền được thụ hưởng giá trị về mặt trí tuệ. Và những trí tuệ ấy, đóng góp ấy, giá trị ấy phải mang tính toàn cầu, chứ không còn chỉ mang tính địa phương, mà Đảng bộ Trường ĐHKT&QTKD nhiệm kỳ vừa qua đã làm được điều này, mặc dù còn gặp phải  rất nhiều khó khăn. Kết quả thứ ba Đảng bộ Trường đã làm được đó chính là sự mạnh mẽ, quyết liệt của đ/c Bí thư, đ/c Hiệu trưởng, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt trong tái cơ cấu, sắp xếp, tinh giản biên chế theo đúng tinh thần Nghị quyết của Đảng.”

Bên cạnh đó, Đ/c Phạm Hồng Quang nhấn mạnh một số vấn đề quan trọng cần lưu ý trong nhiệm kỳ tới:“Thứ nhất, BCH Đảng bộ cần coi trọng phát huy lãnh đạo toàn diện, trong đó trọng tâm là vấn đề ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO, ĐỔI MỚI. Thứ hai, cần chú trọng phát huy nguồn lực nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ. Để có được điều này, cần quan tâm 3 vấn đề: viết ra kế hoạch 1 cách có chiến lược, tổ chức thực hiện 1 cách thấu đáo và kiểm tra giám sát. Thứ ba, cần xây dựng một môi trường học tập, làm việc DÂN CHỦ, SÁNG TẠO, HỌC THUẬT trong thời đại 4.0. Thứ tư, mỗi đảng viên của Đảng bộ Nhà trường hãy thực sự là những con người có trách nhiệm, sáng tạo và cống hiến, cùng nhau đóng góp xây dựng Đảng bộ Nhà trường nói riêng và xã hội nói chung ngày một phát triển vững mạnh.”

Đ/c Trần Nhuận Kiên trình bày Chương trình hành động thực hiện phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Đại hội, các đại biểu tham dự cũng đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn đóng góp ý kiến trên tinh thần nghiêm túc, cầu thị, đánh giá đúng ưu điểm, nhược điểm, những bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ của nhà trường trong giai đoạn mới, Đại hội đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Đảng bộ Trường ĐHKT&QTKD trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 với khẩu hiệu hành động “đoàn kết – sáng tạo – hiệu quả”, trong đó mục tiêu xuyên suốt nhiệm kỳ là: Tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, phát huy trí tuệ của tập thể đảng viên, cán bộ và sinh viên để xây dựng Trường ĐHKT&QTKD trở thành trường đại học uy tín trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ trong khu vực, sánh ngang với các Trường Đại học hàng đầu trong cả nước và khu vực ASEAN có cùng lĩnh vực hoạt động.

Đ/c Trần Quang Huy công bố kết quả Hội nghị lần thứ nhất của BCH Đảng bộ Trường khóa IV

Các đại biểu tham dự Đại hội, với tinh thần trách nhiệm cao đại diện cho nguyện vọng của toàn Đảng bộ đã thảo luận dân chủ và công tâm, sáng suốt bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 15 đồng chí, bầu Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí điều hành các hoạt động của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đã biểu quyết.

Tối 3/6/2020, Ban chấp hành Đảng bộ khóa IV nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã họp phiên họp đầu tiên. Với sự tín nhiệm cao, đồng chí Đỗ Anh Tài – Phó Hiệu trưởng được bầu giữ cương vị Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đinh Hồng Linh được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

BCH Đảng bộ Khóa IV ra mắt Đại hội

Sáng ngày 4/6 Đại hội tiếp tục bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ ĐHTN khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 34 đ/c.

( Kết quả Đại hội xem chi tiết tại đây)

Chia tay các đ/c ủy viên BCH Khóa III không tái cử Khóa IV

Đại hội thông qua các quyết nghị nội dung Nghị quyết Đại hội

Các tổ chức đoàn thể chúc mừng BCH Đảng bộ khóa mới

Đại hội Đảng bộ trường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã kết thúc thành công rực rỡ. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và sinh viên Trường ĐHKT&QTKD đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công mục tiêu mà Đại hội đã đưa ra. Tin rằng, với đội ngũ cán bộ, đảng viên giàu năng lực, nhiệt huyết và có trách nhiệm cao, Đảng bộ Trường ĐHKT&QTKD nhất định sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội lần thứ IV.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau thành công của Đại hội

Dưới đây là một số hình ảnh dáng nhớ tại Đại hội

Đại hội làm Lễ Chào cờ

Đ/c Nguyễn Quang Hợp – Trưởng Ban Thẩm tra tư cách đại biểu báo cáo kết quả thẩm tra

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến

Đ/c Trần Nguyên Bình – Trưởng Ban Kiểm phiếu  phổ biến thể lệ bầu cử

Các đại biểu tham gia bầu cử

Đ/c Bùi Nữ Hoàng Anh trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng cấp trên

 

Đại diện các Chi bộ trình bày tham luận trước Đại hội

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN