Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh phối hợp với ICAEW tổ chức lễ khai giảng khóa học Kế toán Tài năng

 20/06/2019  1221

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Chiều ngày 19 tháng 6 năm 2019, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh TUEBA (http://www.tueba.edu.vn) – cơ sở thành viên của Đại học Thái Nguyên cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales ICAEW lần đầu tiên tổ chức lễ khai giảng khóa học Kế toán Tài năng. Đây là một trong những nỗ lực của ICAEW và TUEBA nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên ngành kế toán, kiểm toán, nâng cao năng lực cạnh tranh và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên TUEBA.

PGS.TS Đỗ Anh Tài phát biểu khai mạc lớp học Kế toán tài năng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đỗ Anh Tài, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh cho biết: “Sự hợp tác giữa ICAEW – tổ chức nghề nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kiểm toán- kế toán của vương quốc Anh và trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh là tiền đề hỗ trợ đào tạo, cung cấp những chương trình mới nhất cho TUEBA. Chương trình hợp tác còn nhằm tăng cường kết nối sinh viên tài năng TUEBA cơ hội học tập và việc làm tại các công ty hàng đầu và tiếp xúc với những kiến thức của những thị trường tài chính phát triển hàng đầu trong khu vực. Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường các hoạt động trao đổi để cụ thể hóa các chương trình hợp tác lâu dài.”

“Kể từ khi thành lập, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã xây dựng một hướng đi riêng tạo sự khác biệt về sản phẩm đào tạo và nghiên cứu, kiên định lấy chất lượng là mục tiêu hàng đầu, không đào tạo dàn trải tất cả các lĩnh vực kinh tế mà tập trung xây dựng và phát triển những ngành mà xã hội đang cần để góp phần đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.”

“Thiết lập mối quan hệ hợp tác với ICAEW là cơ hội để hai bên xúc tiến xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao chuyên ngành kế toán – kiểm toán đáp ứng các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế với nhiều cơ hội học tập, thực tập ở nước ngoài hoặc tại các tập đoàn quốc tế uy tín ở Việt Nam, tham gia nhiều hội thảo chuyên ngành và các chương trình kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán”, PGS.TS Đỗ Anh Tài chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, Thầy Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ niềm tự hào khi sinh viên TUEBA đã ghi tên mình sánh ngang với không chỉ các trường đại học hàng đầu trong nước mà còn sáng ngang với các trường đại học hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

Bà Đặng Thị Mai Trang phát biểu tại buổi lễ

Về phía ICAEW, Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam chia sẻ tại sự kiện: “Một trong những mục tiêu ưu tiên của ICAEW là tăng cường hợp tác với các Trường Đại học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, đáp ứng được các yêu cầu mới của nền kinh tế hội nhập. Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa ICAEW và TUEBA trở nên chặt chẽ hơn qua sự kiện khai giảng khóa học Kế toán Tài năng.”

“Tôi tin tưởng rằng, khóa học này sẽ mang đến cơ hội cho các tài năng trẻ trong lĩnh vực tài chính - kế toán của nhà trường được theo học các chương trình đào tạo quốc tế. Khóa học Kế toán Tài năng không chỉ mang đến cho các em sinh viên kiến thức chuyên môn, mà các em còn được đào tạo kỹ năng mềm và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết khác để giúp các em tự tin làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp sau khi ra trường”, bà Trang nói thêm.

PGS.TS.Trần Đình Tuấn – Trưởng Khoa Kế toán đọc Quyết định trao học bổng và quà cho sinh viên Trường

 

ICAEW Việt Nam trao quà và 26 suất học bổng là Khóa học lớp Kế toán tài năng cho SV Nhà trường

Chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015, ICAEW đã không ngừng nỗ lực hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính - kế toán trong nước, thông qua việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế và nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực cấp cao tài chính - kế toán. Chỉ sau hơn 4 năm, Chương trình chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) của ICAEW đang được 9 trường đại học hàng đầu về kinh tế, tài chính và kế toán trên cả nước tích hợp vào chương trình đào tạo và là chương trình nghề chuyên nghiệp quốc tế về tài chính - kế toán được nhiều trường đại học Việt Nam lựa chọn đưa vào giảng dạy nhất.

TUEBA được ICAEW Việt Nam vinh danh là Trường đại học có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi ICAEW 100 nhiều nhất tại Việt Nam

Cũng tại sự kiện này, ICAEW Việt Nam đã vinh danh Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh là trường đại học có số lượng sinh viên tham gia cuộc thi ICAEW 100 nhiều nhất tại Việt Nam, đồng thời trao phần thưởng và chứng nhận của ICAEW sinh viên Nguyễn Thị Minh Hằng (sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh Tổng hợp, Khoa Quản trị kinh doanh)  - thí sinh nằm trong top 6 thí sinh Việt Nam đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi tìm kiếm 100 sinh viên xuất sắc khu vực Đông Nam Á (ICAEW 100).

Đại diện ICAEW Việt Nam  trao phần thưởng và chứng nhận của ICAEW cho  sinh viên Nguyễn Thị Minh Hằng

Kết thúc buổi lễ khai giảng, 26 bạn sinh viên đã nhận được học bổng là khóa học lớp Kế toán tài năng do ICAEW Việt Nam trao tặng đã bước vào buổi học đầu tiên.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, đại diện ICAEW Việt Nam và các bạn SV lớp Kế toán Tài năng chụp ảnh lưu niệm

Trước bối cảnh thế giới đang chịu tác động mạnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh xác định đổi mới đào tạo là chìa khóa thành công và đổi mới đào tạo nguồn nhân lực ngành kế toán - kiểm toán – tài chính trong kỷ nguyên số chính là những bước đi cụ thể để phát huy xu thế thời đại và phát triển. Bên cạnh đó, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh cũng đang nghiên cứu xu hướng của các trường đại học trên thế giới và trong khu vực để tích hợp nội dung chương trình giảng dạy với nội dung đào tạo chứng chỉ nghề nghiệp của các tổ chức quốc tế danh tiếng trên thế giới. Xu hướng này có thể là một hướng đi đúng đắn để giúp Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh dần tiến tới đạt chuẩn quốc tế về chất lượng đào tạo và sản phẩm đầu ra với sự công nhận của các tổ chức nghề nghiệp uy tín trên thế giới.

ICAEW Việt Nam

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN