Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

04/02/2020  748

Thông tin về dịch bệnh và hướng dẫn sát khuẩn tay được Nhà trường trang bị cho khách đến làm việc, cán bộ trong trường ngay tại cổng ra vào của Trường

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

Cập nhật lúc 13h00 ngày 4-2-2020: (Cổng thông tin Bộ Y tế)

• Thế giới20.630 người mắc, 427 người tử vong, trong đó:
    – Lục địa Trung Quốc: 425 người tử vong;
    – Phillippines: 01 người tử vong;
    – Hồng Kông (Trung Quốc): 01 người tử vong.
  • Việt Nam09 người mắc nCoV.
    Trong đó:
    – 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện);
    – 05 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (01 người đã khỏi và xuất viện);
    – 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện);
    – 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.
  • Điều trị khỏi: 03 người đã được xuất viện

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chiều ngày 31/1/2020, PGS.TS Trần Quang Huy – Hiệu trưởng Nhà trường đã triệu tập lãnh đạo các đơn vị trong trường họp khẩn cấp về công tác phòng ngừa dịch bệnh. Theo đó, Nhà trường đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Quyết định số 93/QĐ-ĐHKT&QTKD-HCTC ngày 31/01/2020 do PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng ban, và ra thông báo số 63/ĐHKT&QTKD-CTHSSV ngày 31/1/2020 về việc phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị chuyên trách.

Đến nay, công tác phòng chống dịch bệnh vẫn diễn ra nghiêm ngặt, toàn thể sinh viên Nhà trường tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 9/02/2020. Số sinh viên ở lại KTX trong thời gian Tết và sinh viên vừa mới đến KTX được phát khẩu trang miễn phí và được các y bác sĩ Trạm Y tế Nhà trường theo dõi tình trạng sức khỏe sát sao. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên của Nhà trường đang làm nghiên cứu sinh tại Trung Quốc nói chung, tỉnh Vũ Hán và các tỉnh lân cận Vũ Hán về Việt Nam đón Tết Canh Tý 2020 nói riêng phải báo cáo Ban chỉ đạo về tình hình sức khỏe của bản thân và thông tin nhanh chóng cho BCĐ nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Công tác phòng, chống dịch bệnh được cán bộ giảng viên Nhà trường nghiêm túc thực hiện

Công tác phòng chống dịch bệnh không còn là của riêng ai mà là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Công tác phòng, chống dịch bệnh tại KTX Nhà trường

Tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại khu nhà làm việc, khu giảng đường, ký túc xá và khuôn viên Nhà trường

Nguyễn Thị Thu Thảo – CTHSSV