Cơ hội thực tập tại một trong những tập đoàn hàng đầu của Đức

 15/05/2020  1143

Những ngày đầu của tháng 5 đã diễn ra buổi ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên: trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh, Công ty WIHA WERKZEUGE GMBH GERMANY và WIHA VIETNAM.

WIHA Werkzeuge GmbH là nhà sản xuất dụng cụ cầm tay ngành công nghiệp và thủ công mỹ nghệ có trụ sở tại Schonach im Schwarzwald, Đức. Với vai trò là công ty mẹ của tập đoàn WIHA, công ty hiện đang quản lý các nhà máy của tập đoàn đặt tại Đức, Thụy sĩ, Ba Lan và Việt Nam. Bên cạnh hoạt động sản xuất, WIHA Werkzeuge GmbH luôn quan tâm đến trách nhiệm xã hội của mình. Hiện nay công ty đang hợp tác với nhiều trường đại học địa phương ở Đức với các hoạt động hợp tác như tổ chức các hội chợ việc làm, dự án, viết luận án, tổ chức các lớp học đào tạo, tư vấn và nghiên cứu cho sinh viên các trường. Tại Việt Nam, WIHA Việt Nam đại diện cho tập đoàn WIHA mong muốn xây dựng một phạm vi hoạt động tương tự với các trường đại học địa phương, trong đó có trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh. Biên bản hợp tác giữa 3 bên: trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh, công ty WIHA WERKZEUGE GMBH GERMANY và công ty WIHA Việt Nam chính là dấu mốc quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác này.

Ảnh: WIHA Werkzeuge GmbH

Trong thỏa thuận hợp tác này, WIHA Werkzeuge GmbH sẽ tài trợ cho 1 sinh viên của Trường Đại học Kinh tế & QTKD theo học tại một trường Đại học của Đức trong 1 học kỳ và cơ hội thực tập 6 tháng tại trụ sở công ty tại Đức. Mỗi năm, công ty sẽ tuyển chọn 01 sinh viên xuất sắc nhất và dành tặng gói học bổng trị giá €5.000 này.

Tại Việt Nam, WIHA Việt Nam sẽ tài trợ 05 suất học bổng cho sinh viên năm thứ hai của Nhà trường hoặc các học viên đang theo học chương trình thạc sỹ tại Nhà trường. Trị giá mỗi gói học bổng là €1.000. Đây là những ứng viên tiềm năng, có khả năng nói Tiếng Anh tốt dược công ty tuyển chọn và có cơ hội được thực tập tại công ty và viết báo cáo giải quyết những vấn đề đang tồn tại ở công ty.

WIHA tại Vietnam

Thỏa thuận hợp tác trên đã mở ra cơ hội lớn cho sinh viên TUEBA được thực tập và trải nghiệm tại một trong những tập đoàn hàng đầu của Đức. Đây cũng là điểm nhấn quan trọng trong trong  sự phát triển các chương trình hợp tác giữa trường Đại học Kinh tế Quản trị kinh doanh và doanh nghiệp. 

Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Nhấn vào để xem bản thỏa thuận hợp tác


BÀI VIẾT LIÊN QUAN