Chuyến công tác Đoàn Đại biểu Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh tại Đại học Trường Vinh, Đài Loan thành công tốt đẹp

 03/09/2019  1072

Chuyến công tác Đài Loan của Trường ĐHKT&QTKD từ ngày 09 đến ngày 13 tháng 07 năm 2019

Theo Quyết định số 583/QĐ-ĐHKT&QTKD-HCTC ngày 01 tháng 07 năm 2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh về việc cử 16 cán bộ đi công tác tại Trường Đại học Trường Vinh, Đài Loan do PGS.TS Đỗ Anh Tài làm Trưởng đoàn từ ngày 9-13/7/2019 đã thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 trường

Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Trường Vinh, Đài Loan và trao đổi cụ thể về các chương trình hợp tác. Qua trao đổi, hai Nhà trường đã đi đến thống nhất hợp tác trong các chương trình cụ thể như: trao đổi sinh viên, trao đổi tín chỉ, liên kết đào tạo theo hình thức hai bên cùng cấp bằng, hợp tác đào tạo Thạc sĩ (hệ 3+1+1), đào tạo Tiến sĩ.

Đoàn đi tham quan Thư viện, các lớp học với mô hình hiện đại

            Tiếp đó, Đoàn công tác đã được đi thăm quan các mô hình hoạt động của Trung tâm thực hành và sáng tạo cho sinh viên, Thư viện, Trung tâm khởi nghiệp sinh viên tại Đại học Trường Vinh. Thông qua việc học tập kinh nghiệm của Đại học Trường Vinh, đoàn công tác đã rút được kinh nghiệm trong công tác tổ chức, quản lý, đào tạo và xây dựng các mô hình lớp học sáng tạo, áp dụng cho thực tiễn tại Nhà trường.

Hai bên Nhà trường tiến hành ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác

            Kết thúc chuyến đi, hai bên Nhà trường đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai Nhà trường. Theo bản thỏa thuận, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh và Đại học Trường Vinh cam kết là đối tác chiến lược của nhau. Hai bên sẽ dựa vào thế mạnh của mỗi trường để khai thác tiềm năng khoa học giáo dục, khoa học công nghệ, tạo hiệu quả về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần tăng cường vị thế và uy tín của hai trường.

Được biết, với tôn chỉ “Giáo dục toàn dân, vững bước Trường Vinh” cùng với triết lý đào tạo “Tin, Yêu, Phục Vụ và Thực Hành”, Đại học Trường Vinh được thành lập qua lịch sử kéo dài gần 150 năm, từ một cơ sở giáo dục tại Đài Nam, thủ phủ lịch sử của Đài Loan. Trường Vinh được nâng cấp thành một đại học tổng hợp vào năm 1993.

Hiện nay, Đại học Trường Vinh là một trong những đại học tư thục hàng đầu của Đài Loan, thiên về nghiên cứu, nổi tiếng với mục tiêu giáo dục thực tiễn, hiệu quả, ứng dụng vào công nghệ, xã hội, môi trường cũng như thúc đẩy sự sáng tạo . Đại học Trường Vinh có 6 Học Viện, trên 28 Khoa (cấp Cử nhân), trong đó có 18 Khoa cấp bằng Thạc sỹ và 2 Khoa đào tạo Tiến sỹ, và 10 Trung tâm Nghiên Cứu, 4 Trung tâm Giáo Dục..
Trường Vinh tọa lạc trên khu khuôn viên chính rộng 60 hécta, trên 11.000 sinh viên đại học, cao học, nghiên cứu sinh, với trên 500 giảng viên cơ hữu (giáo sư, phó giáo sư, giáo sư trợ lý, giảng viên). Đa số giảng viên đều có học vị tiến sỹ từ những đại học đẳng cấp thế giới.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Với Biên bản ghi nhớ đã kí, hi vọng trong thời gian ngắn, những ý tưởng, nội dung đã kí trong Biên bản ghi nhớ (MOU) sẽ góp phần làm tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, thúc đẩy sự phát triển và mở rộng không gian đào tạo giữa hai trường.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN