Chương trình ngoại khóa dành cho LHS Lào tại trường ĐH Kinh tế & QTKD

 16/04/2021  958

Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh là cơ sở đào tạo uy tín mà nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có LHS Lào lựa chọn để học tập trong hành trình phát triển sự nghiệp của mình. Bởi khi học tập tại Nhà trường, sinh viên không chỉ được tham gia những giờ học trên lớp mà còn được tham gia các chương trình ngoại khóa bổ ích nhằm bồi dưỡng thêm năng lực tiếng Việt, hiểu biết thêm về văn hóa, con người đất nước Việt Nam.

Chính vì vậy, nhằm tạo điều kiện cho LHS Lào có cơ hội hiểu biết hơn về truyền thống lịch sử đấu tranh bảo vệ đất nước của người Việt Nam, trường ĐH Kinh tế & QTKD đã tổ chức cho các em LHS Lào đang học tập tại trường chuyến thăm quan tới 2 di tích lịch sử ATK Định Hóa và cây đa Tân Trào trong 2 ngày (10 – 11/4/2021). Đây là 2 địa danh lịch sử nổi tiếng nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã  sống và làm việc trong những năm tháng kháng chiến chống Pháp khốc liệt.

Tại ATK Định Hóa, đoàn LHS Lào của Nhà trường đã dâng hương và tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại đền thờ tưởng niệm Bác trong khu di tích. Sau đó, các em đã đến thăm lán làm việc của bác Hồ trên đồi Tỉn Keo để hiểu hơn về cuộc sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày tháng tại An toàn khu. Đây cũng là nơi Bác đã đưa ra những quyết sách quan trọng để chỉ đạo kháng chiến, kiến quốc.

LHS Lào chụp ảnh tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đồng chí Trần Doãn Khánh – Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào của huyện Định Hóa cùng đại diện phòng KHCN & HTQT của Nhà trường.

Sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại đền thờ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Sinh viên dâng hương tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

            Sau khi tham quan ATK Định Hóa, đoàn LHS đã đến thăm các địa danh Lán Nà Nưa, cây đa Tân Trào, đình Tân Trào thuộc địa phận xã Tuyên Quang. Tân Trào là thủ đô kháng chiến lâm thời của Việt Nam, nơi Đảng Cộng sản Việt nam tiến hành hội nghị toàn quốc năm 1945 để tiến hành khởi nghĩa và nơi quân giải phóng VIệt Nam làm lễ ra quân.

Sinh viên thăm quan di tích Làn Nà Nưa (Tuyên Quang) – nơi bác Hồ từng sinh sống và làm việc từ tháng 5 đến tháng 8 năm 1945

Trong chương trình ngoại khóa,  sinh viên còn được thăm quan các mô hình du lịch cộng đồng homestay tại làng văn hóa Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Làng Tân Lập là di tích lịch sử, nơi bác Hồ đã sống và làm việc và là nơi các cơ quan trung ương đặt trụ sở làm việc trong Cách mạng tháng 8 năm 1945. Hiện nay, các di tích này vẫn được giữ nguyên hiện trạng và được người dân phát triển thành mô hình du lịch cộng đồng, phục vụ khách tham quan du lịch.

Sinh viên thăm quan mô hình du lịch cộng đồng (Homestay Tân Trào- Tuyên Quang)

            Tại đây, các em sinh viên đã đã được được trải nghiệm dịch vụ Homestay tại ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi của người dân tộc Tày. Các em còn được tham gia vào các hoạt động văn hóa cộng đồng như nghe hát then, làm các món ăn của người Tày, trải nghiệm hái chè…

LHS Lào chụp ảnh tại Nhà ông Nguyên Tiến Sự - chủ nhiệm Việt Minh làng Kim Long

(nay là làng Tân Lập) cùng người dân

            Sau khi tham gia chương trình, các LHS Lào cho biết bản thân rất thích thú với hoạt động ngoại khóa này. Các em được tìm hiểu nhiều hơn về một giai đoạn lịch sử của dân tộc Việt Nam, được tìm hiểu về mô hình kinh doanh du lịch cộng đồng. Những trải nghiêm trong buổi ngoại khóa trên sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của các em trong quá trình học tập và sinh sống tại Việt Nam.

Các em cũng gửi lời cám ơn đến Ban lãnh đạo Nhà trường đã tổ chức một chương trình có ý nghĩa thiết thực như vậy dành cho các em.

Phòng KHCN&HTQT


BÀI VIẾT LIÊN QUAN