Chương trình Ngày hội Hiến máu nhân đạo “Xuân hồng TUEBA” năm 2021” với hơn 400 người đăng ký tham gia hiến máu, thu được 348 đơn vị máu

 31/03/2021  1371

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); Hưởng ứng chiến dịch “Hiến máu tình nguyện” của  Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên phát động để khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Ban Chấp hành Hội Sinh viên phối hợp với Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện Chữ thập đỏ trường ĐH Kinh tế & QTKD đã tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo "Xuân Hồng TUEBA 2021". Cùng đồng hành với chương trình còn có các cán bộ của Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên, các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên.

   Sáng ngày 27/3/2021, không khí TUEBA trở nên nhộn nhịp hơn mọi ngày vì những hàng dài sinh viên xếp hàng tham gia ngày hội, tham gia ngày hội không chỉ có đông đảo các bạn sinh viên trong và ngoài trường mà còn có cả cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên nhà trường hưởng ứng nhiệt tình.

 

Đông đảo các bạn sinh viên với tinh thần tương thân, tương ái đã đến đăng ký từ sớm để được tham gia hiến máu tình nguyện.

Mục đích tổ chức ngày hội hiến máu là để động viên tinh thần tự nguyện của cán bộ, viên chức và sinh viên, trong việc tình nguyện hiến máu nhân đạo; rèn luyện ý thức và trách nhiệm của sinh viên đối với tinh thần “Mình vì mọi người – Mọi người vì mình”; tuyên truyền hiệu quả cho phong trào “Hiến máu cứu người” với phương châm “Máu có thể đợi người bệnh nhưng người bệnh không thể đợi máu”.

Kết thúc chương trình, có hơn 400 người đăng ký tham gia hiến máu, thu được 348 đơn vị máu, cao nhất trong các đợt hiến máu từ trước đến nay tại trường ĐH Kinh tế và QTKD.

Ngoài tinh thần tương thân tương ái, thông qua việc hiến máu các bạn còn được kiểm tra và thông báo kết quả xét nghiệm, nhận những phần quà đặc biệt từ Ban tổ chức. Đồng thời, các bạn còn được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện do Ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo cấp – một điểm cộng về tình nguyện để các bạn hướng tới đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, góp phần hoàn thiện nhân cách sống tích cực cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, người hiến máu tình nguyện còn được bồi hoàn lại lượng máu tối đa bằng lượng máu tối đa bằng lượng máu đã hiến khi có sự cố xảy ra.

Thầy PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường thăm hỏi, động viên các sinh viên tham gia hiến máu

Đ/c Nguyễn Huy Hoàng – Phó Bí thư ĐTN, Chủ tịch Hội Sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện

Đ/c Nguyễn Hồng Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bạn sinh viên tham gia hiến máu

 

Các bạn tình nguyện viên hỗ trợ và chăm sóc các bạn tham gia hiến máu

Tại chương trình, Trung tâm Ngoại Ngữ PAMA ENGLISH cũng đồng hành và tặng các món quà ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên tham gia hiến máu.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hiến máu không gây ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực đối với cơ thể người hiến máu, như: sản sinh lượng máu mới; loại bỏ sắt thừa; được kiểm tra sức khỏe; đốt cháy calo trong người; giảm nguy cơ mắc bệnh;.... Hiến máu tình nguyện đã góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng nghìn gia đình. Và cũng đã có những tấm gương được tôn vinh vì sự chia sẻ giọt máu hồng cho những người đang cần máu để vượt qua bệnh tật hiểm nghèo.

Một số hình ảnh tại chương trình Hiến máu:

Đưa tin: Hội sinh viên


BÀI VIẾT LIÊN QUAN