Chương trình Học bổng toàn phần Twinkle Stars năm 2019 của ICAEW

 12/04/2019  1093

24 SINH VIÊN NHẬN HỌC BỔNG TOÀN PHẦN TWINKLE STARS CỦA VIỆN KẾ TOÁN CÔNG CHỨNG ANH VÀ XỨ WALES (ICAEW)

 

Chương trình Học bổng toàn phần Twinkle Stars năm 2019 của ICAEW là chương trình nằm trong kế hoạch hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế và QTKD và ICAEW năm 2019 được triển khai bởi Phòng Khoa học – Công nghệ và Hợp tác quốc tế và Khoa Kế toán. Học bổng toàn phần Twinkle Stars được thiết kế dành riêng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế và QTKD với mục đích bồi dưỡng các tài năng, hỗ trợ và định hướng nghề nghiệp chuyên nghiệp cho sinh viên. Hơn 50 sinh viên đăng ký đã trải qua phần thi tiếng Anh và phỏng vấn với các chuyên gia tới từ ICAEW để tìm ra những sinh viên nổi bật về tài năng và đam mê phát triển sự nghiệp chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán. 24 sinh viên xuất sắc nhất đã được ICAEW lựa chọn để tham gia khóa học Kế toán (Accounting) – một khóa học nằm trong chương trình đào tạo về tài chính, kế toán và kinh doanh cấp chứng chỉ ICAEW CFAB (Certificate in Finance, Accounting and Business) danh tiếng trên thế giới.

Chứng chỉ ICAEW CFAB được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008. Sau 10 năm, chứng chỉ quốc tế này đã được công nhận toàn cầu và trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu khi tuyển chọn nhân sự của các công ty, tập đoàn quốc tế. Riêng tại Việt Nam, tính đến thời điểm này, chứng chỉ ICAEW CFAB đang được 10 trường đại học khối kinh tế, tài chính và kế toán trên cả nước giới thiệu vào chương trình đào tạo.

Theo kế hoạch, khóa đào tạo đầu tiên ICAEW triển khai tại Trường Đại học Kinh tế và QTKD thông qua chương trình Học bổng toàn phần Twinkle Stars sẽ diễn ra vào tháng 04/2019. 24 sinh viên nhận được học bổng sẽ tham gia khóa đào tạo để bước vào cánh cửa dẫn đến các kiến thức, kỹ năng chuẩn mực được quốc tế công nhận, đồng thời có cơ hội trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp thông qua các buổi giao lưu, hội thảo trao đổi kiến thức với các học viên của ICAEW trong khu vực, các chuyên gia và lãnh đạo của các đối tác của ICAEW là các doanh nghiệp lớn và uy tín trên thế giới. Bên cạnh đó, việc tham gia khóa học bằng tiếng Anh không chỉ giúp các sinh viên cải thiện năng lực sử dụng tiếng Anh đáng kể mà còn giúp các học viên có thể tự tin với cơ hội nghề nghiệp trong tương lai khi tham gia vào thị trường lao động quốc tế đầy cạnh tranh. Trong thời gian tới, Phòng Khoa học – Công nghệ và Hợp tác quốc tế sẽ tiếp tục đàm phán với Viện Kế toán Công chứng Anh và Xứ Wales tại Việt Nam để xây dựng các chương trình hợp tác lâu dài về đào tạo và trao đổi chuyên môn giữa hai tổ chức.

Các sinh viên quan tâm tới chương trình đào tạo ICAEW CFAB

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN TWINKLE STARS BAO GỒM:

- Phí ghi danh với ICAEW 165 Bảng Anh (tương đương 4.900.000 VNĐ);

- Lệ phí thi chứng chỉ Kế toán 70 Bảng Anh (tương đương 2.100.000 VNĐ);

- Học phí môn Kế toán trong chương trình đào tạo quốc tế ICAEW CFAB trị giá 7.500.000 VNĐ; 

- Khóa đào tạo kỹ năng làm việc (Employability Skills): sinh viên có cơ hội tham dự các buổi đào tạo kỹ năng, chương trình thăm quan môi trường làm việc thưc tế, chương trình thực tập sinh … do ICAEW tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên nâng cao kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc thực tế. 

THAM KHẢO VỀ CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ VỀ TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN – KINH DOANH (ICAEW CFAB): https://icaew.ca-sea.asia/icaew-cfab/

Một số hình ảnh trong chương trình Học bổng toàn phần Twinkle Stars:

Đại diện ICAEW giới thiệu về chương trình đào tạo ICAEW CFAB

Sinh viên tham gia ứng tuyển học bổng Twinkle Stars

Phỏng vấn lựa chọn ứng viên xuất sắc

Sinh viên nhận Học bổng Twinkle Stars tham dự sự kiện Ngày hội việc làm của KPMG

Thực hiện tin bài: Phòng Khoa học – Công nghệ và HTQT


BÀI VIẾT LIÊN QUAN