Chương trình giới thiệu và tư vấn các cơ hội học tập và làm việc tại ITALIA giành cho sinh viên đã và sắp tốt nghiệp đại học

08/04/2021  1034

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh với Trung tâm Ngôn ngữ văn hóa Italia và Phát triển hợp tác thuộc Trường Đại học Hà Nội, sáng ngày 2/4/2021, Cô Đặng Thị Phương Thảo – Giám đốc Trung tâm - Điều phối viên quốc gia của các dự án Erasmus Plus và Cô Hoàng Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm, Phụ trách sinh viên đã đến làm việc tại Trường nhằm giới thiệu và tư vấn các cơ hội học tập và làm việc tại Italia trước và sau khi tốt nghiệp cho sinh viên các lớp Chất lượng cao. Tham dự chương trình có PGS.TS. Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.Bùi Thị Minh Hằng – Giám đốc Viện Đào tạo quốc tế; TS.Nguyễn Bích Hồng – Phó Trưởng Phòng Khoa học công nghệ & HTQT và sinh viên các lớp CLC K14, K15, K16 và K17.

PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, đại diện Trung tâm Ngôn ngữ văn hóa Italia và Phát triển hợp tác đã giới thiệu các chương trình có học bổng sẵn (miễn học phí tại Ý, miễn chỗ ở, hỗ trợ 2400 Euro cho khóa học, miễn phí tập gym hoặc bơi lội, giảm tiền ăn, bus) và các chương trình không có học bổng sẵn nhưng cơ hội xin miễn học phí cao và có cơ hội ứng tuyển học bổng vùng. Theo đó, năm đầu sinh viên sẽ học ngôn ngữ và văn hóa tại Trường Đại Học Hà Nội do giảng viên các Khoa và Trung tâm đào tạo chính quy giảng dạy. Các năm chuyên ngành sẽ học tại Italia do Giáo sư của trường Đại học tại Italia giảng dạy và hướng dẫn luận văn. Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, có nhiều cơ hội chuyển sang ngành khác học (ví dụ tốt nghiệp kinh tế nhưng có thể theo học Du lịch hoặc Truyền thông….).

Cô Đặng Thị Phương Thảo – Giám đốc Trung tâm - Điều phối viên quốc gia của các dự án Erasmus Plus chia sẻ một số kinh nghiệm về du học tại Italia

Ngoài ra sinh viên có thể học thêm bậc Đại học một ngành khác nếu có nguyện vọng và có học bổng toàn phần. Sinh viên Nhà trường sẽ được Trung tâm Ngôn ngữ văn hóa Italia và Phát triển hợp tác hỗ trợ hướng dẫn đầy đủ các thông tin để làm thủ tục đi học tại Italia, đào tạo kỹ năng sống và học tập tại Italia…

Cô Hoàng Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm, Phụ trách sinh viên giới thiệu về chương trình