Chương trình đào tạo và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở vùng Trung du miền núi phía Bắc Việt Nam

19/04/2021  1552

Toàn cảnh chương trình khai mạc

Nhằm giúp nâng cao nhận thức của sinh viên về khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp trong thời đại 4.0 nói riêng, đồng thời xây dựng một số kỹ năng thiết yếu về khởi nghiệp, tham quan khảo sát các mô hình kinh doanh; sáng ngày 15/4/2021, Trường Đại học Kinh tế & QTKD phối hợp với Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã tổ chức chương trình Đào tạo, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở vùng trung du Miền núi phía Bắc Việt Nam.

Ông Đỗ Lê Bình - Giám đốc trung tâm Hoa Kỳ, Phòng thông tin văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại chương trình khai mạc

Ông Trần Hồng Anh – Phó Giám đốc Trung tâm học liệu và CNTT phát biểu tại chương trình khai mạc

Tham dự chương trình, có Ông Đỗ Lê Bình - Giám đốc trung tâm Hoa Kỳ, Phòng thông tin văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; Ông Trần Hồng Anh – Phó Giám đốc Trung tâm học liệu và CNTT; Ông Mai Ngọc Phúc - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo ACC NewStar; Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ nhiệm CLB Doanh nhân xứ trà, Phó GĐ Cty phát hành sách Thái Nguyên; Ông Phan Hữu Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh TN - Giám đốc Công ty truyền thông và môi trường kinh doanh.

PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Về phía Nhà trường có PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Minh Hoàng – Bí thư ĐTN, Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV; đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa; các thầy cô và sinh viên tham gia khóa đào tạo.

Chương trình thu hút đông đảo các thầy cô và sinh viên tham gia

Khóa học sẽ cung cấp kĩ năng thật sự hữu ích cho những người đam mê kinh doanh, đổi mới và sáng tạo với quy mô đào tạo mang tầm quốc tế và hướng tới “lợi nhuận” trong tương lai. Mục đích của khóa học là: Nâng cao nhận thức của sinh viên về khởi nghiệp nói chung và khởi nghiệp trong thời đại 4.0 nói riêng; Xây dựng một số kỹ năng thiết yếu về khởi nghiệp; Tham quan, khảo sát các mô hình kinh doanh cực “HOT” hiện nay.

TS.Phạm Văn Hạnh – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh giới thiệu và triển khai kế hoạch đào tạo của khóa tập huấn

Khóa đào tạo gồm 05 lớp:

1. Tự bộc lộ và khám phá khả năng của chủ doanh nghiệp.

2. Hình thành ý tưởng và lựa chọn cơ hội kinh doanh.

3. Xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh.

4. Đánh giá tính khả thi của dự án sản xuất kinh doanh.

5. Triển khai dự án sản xuất kinh doanh.

Khóa đào tạo dự kiến sẽ diễn ra thành 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 16-18/4/2021 đến hết ngày 18/5/2021; Đợt 2 bắt đầu từ ngày 15/8/2021 tại Trung tâm học liệu Đại học Thái Nguyên. Thông tin về khóa đào tạo được cập nhật thường xuyên trên trang fanpage https://www.facebook.com/Chương-Trình-Đào-tạo-và-Hỗ-trợ-Sinh-viên-Khởi-Nghiệp-và-Đổi-Mới-Sáng-Tạo-100562615483907.