Chương trình: “Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh Lào và 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Kaysone Phomvinhane”

 04/12/2020  1484

Chiều ngày 2/12/2020, Trường ĐHKT&QTKD đã tổ chức gặp mặt LHS Lào nhân dịp “Kỷ niệm 45 năm Quốc khánh Lào và 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Kaysone Phomvinhane”. Đến dự buổi gặp mặt có PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Văn Quyết – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; TS.Bùi Thị Minh Hằng – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế và đại diện lãnh đạo các Khoa chuyên môn cùng 37 LHS Lào đang học tập tại Trường.

Các tiết mục văn nghệ đến từ các LHS Lào

 Trong những năm gần đây, du học sinh Lào đến tỉnh Thái Nguyên học tập ngày càng nhiều và luôn được tạo mọi điều kiện tốt nhất để học tập. Tại trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh hiện đang có 35 sinh viên Lào đang theo học, trong đó có 27 sinh viên Lào thuộc diện tự túc học phí và 8 sinh viên Lào thuộc điện Hiệp định. Tất cả các LHS Lào của Nhà trường  đều nhận được sự hỗ trợ mọi mặt về môi trường học tập, sinh hoạt cũng như tinh thần từ tất cả các bạn sinh viên Việt Nam và các thầy cô giáo của Nhà trường trong suốt quá trình học.

PGS.TS Trần Nhuận Kiên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

          Chương trình Kỷ niệm 45 năm Ngày Quốc Khánh nước CHDCND Lào (2/12/2875 – 02/12/2020) và 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Cayxon Phomvihan (13/12/1920 – 13/12/2020) được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các em đang xa quê hương được đón một ngày lễ quan trọng của dân tộc mình trong không khí đầm ấm, vui tươi. Đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Khoa nơi có các sinh viên theo học được lắng nghe, chia sẻ những tâm tư của các em về những khó khăn trong quá trình học tập và sinh sống tại Việt Nam.

Các bạn LHS Lào và các thầy cô Nhà trường đang cùng trò chuyện trong không khí ấm cúng, cởi mở

          Nhà trường luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho LHS Lào trong suốt qua trình học tập tại trường. Hy vọng rằng các em sau khi ra trường, trở về xây dựng quê hương sẽ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước mình và tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.

LHS Lào chụp ảnh lưu niệm với đại diện lãnh đạo Nhà trường

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN