Chương trình “Xuân ấm Biên cương” và tặng quà chương trình “Áo ấm mùa đông” tại huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang

 28/01/2021  1317

Đoàn Từ thiện Trường ĐHKT&QTKD chụp ảnh lưu niệm

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường, chiều ngày 23/01/2020, Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tham gia Chương trình “Xuân ấm Biên cương” và tổ chức tặng quà chương trình áo ấm mùa đông tại huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang. Tham dự chương trình có PGS.TS Đỗ Anh Tài – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Quang Huy- Hiệu trưởng Nhà trường; TS.Trần Lương Đức – Chủ tịch Công đoàn trường; TS.Phạm Minh Hoàng - Bí thư ĐTN và các thành viên trong đoàn.

Đ/c Mai Việt Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại chương trình trao quà

Một số hình ảnh trao quà cho các cháu học sinh huyện Xín Mần

Đoàn công tác bao gồm Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường ĐHKT&QTKD phối hợp với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Viện Trí tuệ nhân tạo (Hà Nội) đến trao quà tại Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường THCS Tả Nhìu, huyện Xín Mần. Trường TH-THCS Tả Nhìu phần nhiều các em học sinh là con em đồng bào dân tộc, sống cách xa trường, đường xá xa xôi, đi lại gặp nhiều khó khăn cản trở nên các em phải ở lại nội trú trong trường; nơi ăn nghỉ, học tập vẫn còn thiếu thốn, đời sống vật chất hãy còn hạn chế, điều kiện học tập chưa được phong phú. Nhìn các cháu nhỏ sống và học tập nơi vùng sâu, vùng xa này Đoàn công tác không khỏi ngậm ngùi khi thấy các cháu đến trường với đôi chân trần đi đất, chăn ấm không đủ che, áo ấm không đủ mặc, bữa ăn ngày giáp hạt no đói thất thường v.v. Trong độ tuổi học trò, các cháu chịu quá nhiều thiệt thòi so với học sinh miền xuôi và các thành phố lớn. Đoàn Từ thiện của nhà trường thật sự cảm phục các cháu đã vượt khó vươn lên trong học tập, nhiều cháu đã đạt danh hiệu học sinh khá giỏi.

            Cảm động trước hoàn cảnh sống, học tập nói trên của các cháu, Công đoàn Trường, Đoàn thanh niên ĐHKT&QTKD đã dành thời gian chuẩn bị tặng quà cho các cháu học sinh Trường TH-THCS Tả Nhìu 850 chiếc áo đồng phục mùa đông được trao tặng tận tay cho các cháu với hy vọng sẽ góp một phần làm giảm bớt những khó khăn vật chất mà các em đang gặp phải. Vượt lên trên ý nghĩa vật chất, những món quà này sẽ chuyền đến các cháu sự chia sẻ hơi ấm tình người, lá lành đùm lá rách, với tinh thần “chia sẻ là hạnh phúc”.

Tiếp đó, Đoàn đã tham gia Chương trình “Xuân ấm Biên cương”  tại Huyện Xín Mần, Hà Giang. Đoàn đã thăm các đi thăm các chốt biên phòng, cột mốc biên giới, thăm và trao quà và tổng số tiền  mặt là 10.000.000VNĐ tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam các học sinh nghèo vượt khó tại Xín Mần.

Tổng giá trị quà tặng và tiền mặt Đoàn Công tác đã trao tặng đến bà con và UBND huyện Xín Mần là 120.000.000VNĐ.

Công tác từ thiện đã trở thành hoạt động thường niên của Trường ĐHKT&QTKD nhằm chia sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn, giúp họ có thêm niềm vui trong cuộc sống. Và hoạt động này càng trở nên ý nghĩa hơn, ấm áp tình người hơn mỗi dịp tết đến, xuân về với hy vọng mọi người đều có thể đón Tết cổ truyền của dân tộc thêm đủ đầy, hân hoan.

Nguyễn Thị Thu Thảo - CTHSSV


BÀI VIẾT LIÊN QUAN